Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 09 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 101

Alisson đánh giá thấp David De Gea

Thủ thành của Liverpool đã đánh giá thấp người đồng nghiệp cùng vị trí bên kia chiến tuyến khi được hỏi về vị trí gác đền xuất sắc nhất thế giới.

Alisson không đánh giá cao thủ thành David De Gea. Ảnh: Internet

Alisson đã chứng minh được tài năng của mình trong màu áo Roma và Liverpool đã phải cắn răng chi ra 65 triệu bảng để đưa thủ môn này về với sân Anfield trong mùa hè vừa rồi. Alisson không mất nhiều thời gian để thích nghi với giải Ngoại hạng, có 7/15 trận giữ sạch lưới trong đó có 6 trận ở giải Ngoại hạng cho Liverpool.

Alisson cũng sở hữu kỷ lục mới của CLB khi chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 9 trận đầu mùa giải và tờ Goal cũng bầu chọn thủ môn này vào top 50 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Khi được hỏi về những thủ môn mà anh đánh giá cao, Allisson đã nêu ra hai cái tên – Jan Oblak của Altelico Madrid và Marc-Andre ter Stegen của Barcelona và hoàn toàn lờ đi người được đánh giá xuất sắc nhất của giải Ngoại hạng – David De Gea.

“Tôi luôn thích xem các thủ môn thi đấu”, Alisson phát biểu trên Goal. 

“Xem phong cách của họ, sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng, để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân và cải thiện chính mình. Từ nhỏ tôi đã rất thích xem Taffarel. Đó luôn là thần tượng lớn nhất của tôi từ World Cup 1994, khi ĐT Brazil vô địch trên chấm penalty. World Cup 1998 ông ấy cũng đã cứu thua 1 quả 11m trong trận bán kết gặp Hà Lan, cũng như một vài pha bóng nguy hiểm. Taffarel có kỹ thuật tuyệt vời, chọn vị trí tốt và là người đã tạo ảnh hưởng lên tôi”.

“Tương tự như vậy với Buffon, với tôi anh ấy là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Tôi rất thích Oblak và Ter Stegen. Cả hai đều là những thủ môn giỏi. Cũng còn một vài người khác nhưng hiện giờ đó là những người xuất sắc nhất đối với tôi. Kĩ thuật tốt cùng khả năng tập trung tuyệt vời, Oblak và Stegen đã làm dậy sóng cuộc tranh đua giữa các thủ môn, đó là một động lực tốt để chúng tôi chứng minh ai mới là thủ môn xuất sắc nhất thế giới”.

Minh Đức