Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 08 tháng 02 năm 2019Lượt xem: 985

Arsenal sử dụng công nghệ mới trong trận đấu với Manchester United

CLB thành London dự định áp dụng một số vị trí camera mới để tăng thêm trải nghiệm cho các người hâm mộ theo dõi trận đấu.

Image result for arsenal manchester united camera

Arsenal sử dụng công nghệ mới trong trận đấu với Manchester United. Ảnh: Internet

Đây là ý tưởng được đưa ra sau khi Arsenal hợp tác cùng Intel, với ý tưởng đưa các người hâm mộ đến gần hơn với các cầu thủ từ các góc quay mới. Man City và Liverpool là hai CLB khác cũng hợp tác với Intel nhưng Arsenal sẽ là CLB đầu tiên được áp dụng trong trận tiếp đón M.U vào ngày 10/3 tới.

Các góc quay mới được cho sẽ cung cấp các hình ảnh từ các góc nhìn khó quan sát, tại Etihad, 38 chiếc camera 5K Ultra HD sẽ được đặt xung quanh sân để ghi lại các hình ảnh, mất khoảng 30 giây để phát triển và ba câu lạc bộ Premier League trên hy vọng điều này sẽ thu hút nhiều người hâm mộ đến sân hơn. Tuy nhiên nhưng dữ liệu này sẽ không trợ giúp được các quyết định cần sử dụng VAR khi các cảnh cắt không đủ nhanh.

Công nghệ này đã được sử dụng ở giải bóng bầu dục NFL và đang được kỳ vọng sẽ được áp dụng toàn cầu. Trong một tuyên bố, phó chủ tịch quan hệ đối tác của City, Damian Willoughby cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tích hợp công nghệ Intel True View tại sân vận động Etihad và công bố quan hệ đối tác mới với một thương hiệu đẳng cấp thế giới như Intel. Chúng tôi rất muốn là người đầu tiên được xem những hình ảnh này, vì vậy rất vui mừng khi tôi có thể tuyên bố là CLB tiên phong áp dụng công nghệ này. Chúng tôi chắc chắn rằng người hâm mộ City và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ thích xem các pha bóng đẹp từ mọi góc độ”.

Minh Đức