Thứ 6 Ngày 19 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 01 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 1931

Bật mí lí do Rui Faria quyết định từ chức trợ lí HLV cho Jose Mourinho

Cựu trợ lí, người từng có nhiều năm gắn bó với HLV Jose Mourinho, Rui Faria đã tiết lộ lí do từ chức cương vị trợ lí huấn luyện cho Người đặc biệt.

Faria muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình. Ảnh: Internet

Theo đó, người đã dành 17 năm gắn bó cùng Jose Mourinho trong quãng thời gian Người đặc biệt chinh chiến từ Porto cho tới Old Trafford đã quyết định từ chức trợ lí huấn luyện hồi tháng Năm vừa qua. Ở chiều ngược lại, sau khi mất đi cánh tay phải đắc lực, Mourinho đã bổ nhiệm Carrick trong ban huấn luyện và phải chật vật khi thiếu đi người đồng sự, đồng hương và trải qua mùa giải khó khăn khi phải giải quyết rất nhiều vấn đề.

Sau hơn bốn tháng kể từ khi từ chức, Rui Faria đã lên tiếng tiết lộ nguyên nhân không tiếp tục đảm nhiệm công việc này.

“Khi tôi rời đi, thực sự đó là quyết định rất nặng nề trong trái tim mình, tôi phải lần đầu tiên nói về tình bạn với Jose, mối quan hệ đó, tất nhiên sẽ không kết thúc nhưng sẽ khác”, Faria phát biểu với tờ The Times.

“Trái tim nặng nề của tôi lại trĩu nặng lần thứ hai khi phải rời United, rời xa mọi người tốt bụng ở đó. Tôi luôn khiêm nhường với tất cả mọi người và dành sự tôn trong cho họ, từ người làm bếp, người phụ trách trang phục, đội ngũ y tế, tất cả mọi người và tôi rất buồn khi phải rời đi”.

“Đó không phải là quyết định chỉ trong một đêm mà là quyết định chín chắn tôi đã suy nghĩ từ lâu và không hề hối tiếc. Cuộc sống không hề có những buổi diễn tập. Bạn chỉ sống duy nhất một lần thôi. Tôi đã sống ở đó, mỗi ngày, dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình nhỏ của mình”.

“Nhưng đã đến lúc trở về nhà, quyết định dành thời gian cho gia đình, những người đã rất kiên nhẫn với tôi trong suốt quãng thời gian dài này và đã đến lúc tôi nghĩ về họ nhiều hơn”.

Rui Faria: Đã đến lúc trở về làm những thứ căn bản của một người cha, ăn bữa sáng, bữa tối cùng gia đình. Ảnh: Internet

“Tôi chẳng cần phải tới New York, Barcelona [những nơi nghỉ phép], tôi chỉ muốn làm những thứ cơ bản như làm một người cha, cùng ăn bữa sáng với gia đình, ăn tối với họ mỗi buổi chiều và lắng nghe những tâm sự của họ”.

“Tôi nhớ những khoảng khắc khi tôi đang làm việc và họ nói chuyện với tôi nhưng đầu óc tôi lại đang để nơi khác, lo lắng cho công việc của mình và tôi biết tôi đã bất công với gia đình mình biết chừng nào”.

“Dù chỉ có 10, 11 hay 13 lần nhưng những điều này có thể khiến bạn mất mọi thứ. Tôi sẽ không còn gì nếu tôi không dừng lại. Tôi đã có cơ hội thể hiện khả năng mình nhưng họ thì đã cùng tôi đi qua các nơi từ Real Madrid, Milan hay London nhưng không phải ở Bồ Đào Nha. Tôi không thể hạnh phúc hơn với quyết định của mình”.

Bên cạnh đó, sau một kì nghỉ hè dài bên gia đình, Faria tin rằng anh đã sẵn sàng trở lại công việc huấn luyện của mình, đặc biệt có thể là dự án bước lên một tầm cao mới – huấn luyện viên.

Tôi có niềm đam mê với việc huấn luyện. Là trợ lí trong nhiều năm, làm việc cùng những người xuất sắc nhất, ở đội bóng vĩ đại nhất thế giới, đặc biệt với một người ăn ngủ với bóng đá 24 giờ liền như Jose, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tham vọng muốn được dẫn dắt và công việc huấn luyện viên”, Faria cho biết thêm.

“Là một trợ lí đồng hành cùng Jose trong nhiều năm, tôi không thể đảm nhiệm vai trò tương tự cho người khác. Được trở thành đồng sự với Mourinho là trải nghiệm tuyệt nhất mà bạn có thể có”.

“Jose có lẽ là huấn luyện viên duy nhất khi luôn yêu cầu những danh hiệu ngay tức khắc. Có những huấn luyện viên vẫn hài lòng khi ở câu lạc bộ tới bốn hay năm năm nhưng chưa giành được danh hiệu nào cả nhưng có những người phải chịu những áp lực đặc biệt, còn có những người thì không hề”.

Hương Vũ