Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Chủ nhật ngày 04 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 1399

Bất ngờ với quyết định không đeo bông anh túc tưởng niệm của Nemanja Matic

Manchester United đã lên tiếng giải thích về việc tiền vệ Nemanja Matic không đeo bông hoa anh túc trong chiến thắng 2-1 trước Bournemouth ngày hôm qua.

Bất ngờ với quyết định không đeo bông anh túc tưởng niệm của Nemanja Matic. Ảnh: Reuters

Theo như thông lệ, kể từ tháng Mười Một, các cầu thủ của Premier League thường xuyên đeo bông hoa này trước ngực. Mục đích của việc này để tưởng nhớ lại các binh sĩ Anh đã hi sinh trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai và các cuộc xung đột sau đó. Những bông hoa Poppy (Việt Nam thường gọi là hoa anh túc) mọc rất nhiều ở cánh đồng Flanders (biên giới giữa Bỉ và Pháp), nơi có rất nhiều binh lính Anh thiệt mang trong thế chiến thứ nhất. Chính vì vậy hoa Poppy từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tôn trọng, biết ơn và tưởng nhớ của thế hệ sau dành cho những người lính đi trước.

Các cầu thủ tại Premier League cũng thường xuyên đeo những bông hoa này trước ngực trong những trận đấu của mình. Tuy nhiên điều bất ngờ, tiền vệ người Serbia Nemanja Matic, trong trận đấu với Bournemouth đã không đeo huy hiệu này lên ngực khiến rất nhiều cổ động viên ngạc nhiên. Điều đáng nói là trước đó Matic vẫn đeo huy hiệu này trước đó.

Giải thích về nguyên do này, United đã không tiết lộ cụ thể mà nói rằng đây là quyết định cá nhân và vấn đề riêng tư mà câu lạc bộ tôn trọng.

Mặt khác, cầu thủ James McClean của West Brom cũng có hành động tương tự như Matic, tuy nhiên anh này lại nhận về vô số ‘phẫn nộ’ từ cổ động viên.

Hương Vũ