Thứ 7 Ngày 22 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 09 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 1807

Beckham: Tội nợ Sir Bobby Charlton cả sự nghiệp này

Cựu ngôi sao của Manchester United và ĐT Anh, David Beckham tin rằng sự nghiệp của anh lẽ ra đã đi theo một hướng rất khác nếu không gặp Sir Bobby Charlton.

Từ bức ảnh này, huyền thoại về 'Vua tạt bóng" David Beckham ra đời.

Thần tượng một thời của tất cả các CĐV Quỷ Đỏ đã từng suýt chút nữa trở thành một cầu thủ của Tottenham Hotspurs, khi đỗ đầu vào trường năng khiếu của đội bóng thành London với điểm số xuất sắc. Nhưng Sir Bobby Charlton đã phát hiện ra tài năng của Beckham và thuyết phục BLĐ Manchester United ký hợp đồng với anh năm 14 tuổi, để rồi từ đó một huyền thoại của sân Old Trafford ra đời.

Ngay trước ngày sinh nhật tuổi 80 của Sir Bobby Charlton, cựu tiền vệ người Anh đã dành những lời tri ân cho ông, người đã cho anh cơ hội thành danh và tỏa sáng trong màu áo đội bóng anh yêu, và giành tới 13 danh hiệu lớn nhỏ.

"Tôi nợ Sir Bobby tất cả. Không có ông ấy, tôi đã không có cơ hội khoác áo đội bóng mà mình luôn yêu mến", Beckham phát biểu trên kênh BBC.

"Tôi tới chơi bóng trường năng khiếu Bobby Charlton và giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất lứa U-15. Sir Bobby sau đó liên hệ với BLĐ Manchester United và nói rằng 'Các anh có thể sẽ muốn đến đây xem cậu nhóc này thi đấu'. Và đó là cách mà sự nghiệp của tôi tại United bắt đầu, với sự chắp cánh của ông ấy".

"Ông ấy luôn được biết đến với những thành công khi còn thi đấu, nhưng thậm chí còn nhiều hơn với việc giúp đỡ những người khác cùng thành công. Đó là điều đặc biệt về ông ấy - một con người thành công trên sân cỏ và vĩ đại nơi hậu trường".

Anh Tuấn