Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 08 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 1265

'Bom tấn' Alexis Sanchez giúp Manchester United dẫn đầu doanh số bán áo tháng Giêng

Đến với sân Old Trafford được chưa đầy một tháng, nhưng có vẻ như tân binh Alexis Sanchez đã cho thấy dấu ấn đậm nét của mình, đặc biệt trên mặt trận kinh tế.

Sanchez đang cho thấy mình là một bản hợp đồng thành công, cả về chuyên môn lẫn thương mại của Manchester United (ảnh: Internet).

Mới đây, phó chủ tịch Manchester United Ed Woodward đã hồ hởi thông báo rằng bản hợp đồng mới này vừa mới giúp câu lạc bộ lập kỷ lục doanh số bán áo trong tháng giêng vừa qua, theo đó, kỷ lục mới này gấp 3 lần so với mức tốt nhất trước đó. Mặt khác, vị lãnh đạo vốn thường chỉ mang đến những tin vui cho các fan này cũng xác nhận rằng vụ chuyển nhượng cầu thủ Chile đã tạo ra lượng tương tác truyền thông cao hơn đến 75% so với “quả bom kỷ lục chuyển nhượng” Neymar.

Sanchez được nhiều nguồn tin cho biết đang hưởng mức lương 350.000 bảng/tuần, một con số mà ngay cả đến “gã nhà giàu” Man City cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Tuy nhiên, dường như mức đãi ngộ này có vẻ hoàn toàn xứng đáng, ít nhất là ở những dấu hiệu ban đầu trong cũng như ngoài sâu cỏ.

Rõ ràng, Ed Woodward đã thể hiện mình là một người dám chi tiền, dám đầu tư trong các thương vụ bom tấn. Ông khẳng định rằng:

Mô hình kinh doanh vững chắc của chúng tôi giúp cho đội bóng có thể đầu tư cho tương lai của câu lạc bộ với việc gia hạn hợp đồng với HLV Jose Mourinho cũng như đem về Alexis Sanchez”, ông cho biết. “Chúng tôi hướng về phần còn lại của mùa giải cùng với rất nhiều sự tự tin”.

Ngoài việc giúp đỡ đội bóng trên thương trường, Alexis Sanchez cũng đã bước đầu tạo dấu ấn của mình trên sân bóng, mà bằng chứng rõ nhất là bàn thắng đầu tiên của anh trong trận thắng 2-0 cuối tuần trước khi tiếp Huddersfield. Và với nỗ lực tập luyện hàng ngày trên sân cỏ cũng như được sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ bộ máy truyền thông cũng như chuyên môn hàng đầu thế giới của Quỷ Đỏ, rõ ràng cầu thủ người Chile hoàn toàn có thể vươn tới những đích ngắm xa hơn nữa.

Bái Dương