Thứ 6 Ngày 22 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 01 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 475

Brian McClair: Man United luôn là đội bóng vững mạnh dưới thời Ferguson

Huyền thoại của Quỷ Đỏ, Brian McClair đã tỏ lòng tri ân về tầm nhìn và tin tưởng cựu HLV Sir Alex Ferguson trong việc đạo tạo các nhân tố trẻ trong quãng thời gian đương nhiệm.

Huyền thoại McMClair không ngần ngại ca ngợi cựu HLV Quỷ Đỏ (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với Off The Ball AM, McClair đã ca ngợi tài năng của Ferguson, không chỉ phát triển các cầu thủ trẻ mà ông còn nâng tầm nhiều bản hợp đồng được mang về khi đó.

“Trong quãng thời gian đương nhiệm, Alex Ferguson là HLV trưởng đội một và đã đưa đội bóng phát triển. Những cầu thủ trẻ hay những cầu thủ được mua về đều phát huy được hết khả năng trong đội hình của ông ấy và trở thành những cầu thủ đẳng cấp thế giới thời điểm đó”.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đúng trước khi Sir Alex lên nắm quyền, Mclair đã nhắc lại tình hình của hệ thống tìm kiếm tài năng khi đó, nhất là thời kỳ 80s:

“Khi ông ấy tới Manchester, thì cả vùng greater Manchester rộng lớn nhưng chỉ có hai tuyển trạch viên. Tôi không biết hồi ở Aberdeen ông ấy có bao nhiêu tuyển trạch viên, nhưng chắc hẳn ông ấy sẽ có nhiều hơn hai người. Ở Manchester lúc đó rất rộng và có tới 5 triệu dân”.

“Cuối mùa giải đầu tiên hoặc thứ hai, hầu hết những học viên liên quan đến Manchester United đã được ra trường, và họ hướng đến việc tìm kiếm những tài năng trẻ tốt nhất trong vùng, những người mà khi đó thường đến với Manchester City”.

Khi được hỏi về thế hệ vàng 1992, McClair không hề tỏ ra ngạc nhiên khi thấy họ thi đấu tốt, bởi ông đã biết được năng lực của họ khi cùng thi đấu ở đội hai lúc ấy, song cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo cơ hội cho các tài năng trẻ:

“Tôi đã thi đấu ở đội dự bị  ở thời điểm đó, vì vậy tôi biết họ có những khả năng như thế nào. Giggsy thật sự là cầu thủ giỏi. Tôi đã cùng với Nicky (Butt), Paul (Scholes), David (Beckham) và cả Gary (Neville) ở đó và bạn biết đấy họ đều là những cầu thủ xuất sắc. Một khi họ có cơ hội được thi đấu và tập luyện với đội một, rõ ràng họ sẽ tự trưởng thành hơn”.

Hương Vũ