Thứ 2 Ngày 18 Tháng 06 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 11 tháng 08 năm 2017Lượt xem: 768

Các cầu thủ M.U đã cảm thấy ra sao khi Sir Alex quyết định nghỉ hưu

Tiền đạo Javier Hernandez đã chia sẻ về đội bóng cũ của anh ấy trước thềm trận đấu giữa West Ham và Manchester United.

Chicharito nhớ lại cái cách mà HLV vĩ đại của Manchester United - Sir Alex Ferguson đã khiến cho các cầu thủ của mình bị sốc như thế nào khi ông tuyên bố sẽ rời bỏ công việc huấn luyện vào cuối mùa giải, theo một cách rất bất ngờ trong phòng thay đồ.

Cầu thủ người Mexico có một mối quan hệ vô cùng đặc biệt với Ferguson - người vào năm 2010 đã đưa anh đến Old Trafford, nơi “Hạt đậu nhỏ” đã giành được hai danh hiệu Premier League trong sự nghiệp.

Thế nhưng cách đây hai mùa giải, anh đã bị HLV Louis van Gaal bán đứt cho Bayer Leverkusen, ngay sau khi trở về từ Real Madrid theo dạng cho mượn. Và giờ đây, tiền đạo này đã trở lại Premier League trong màu áo West Ham.

Phát biểu trước khi trở lại Old Trafford vào Chủ nhật, Chicharito đã hồi tưởng lại khoảng thời gian khó khăn trong quá trình đi tìm người thừa kế vị trí của Sir Alex sau khi ông tuyên bố giải nghệ.

Anh cho biết: "Tôi đã không nhận ra điều đó sẽ đến. Không một ai trong chúng tôi nhận ra điều đó. Một cảm giác thực sự rất kỳ lạ. Chúng tôi đã bị sốc. Nhưng đó là quyết định của Sir Alex và chúng tôi tôn trọng điều đó".

"Ông ấy là người đã đưa tôi đến đây và mở ra cho tôi cánh cửa đến với trời Âu, đồng thời cũng đã trao cho tôi rất nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ của mình".

"Tất cả chúng tôi đều biết rằng sẽ cần phải có một sự chuyển tiếp (ở United). CLB sẽ không thể có một HLV nữa tại vị suốt 26 năm - chắc chắn là HLV xuất sắc nhất, đã giành được mọi danh hiệu, thay đổi đội ngũ mỗi 2 năm, nhìn các cầu thủ đến và đi, đôi khi là cả các thành viên BLĐ nữa - luôn luôn sẽ phải có sự chuyển tiếp". 

"Đội bóng đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi Sir Alex nghỉ hưu. Đơn giản vì ông ấy là một, là riêng và là duy nhất trong lịch sử bóng đá".

Đầu mùa hè này, Jose Mourinho nhấn mạnh rằng ông ấy sẽ không bao giờ có ý định bán chàng tiền đạo người Mexico này nếu anh vẫn còn chơi cho United. HLV người Bồ Đào Nha nói rằng Chicharito sở hữu bản năng của một sát thủ và có thể ghi được tới 20 bàn trong một mùa giải.

Thế Quân