Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 01 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 96

Các thông số cho thấy tiềm năng của Aaron Wan-Bissaka

Cầu thủ 21 tuổi đã trở thành chữ ký đắt thứ 5 trong lịch sử của Quỷ Đỏ và là cầu  thủ người Anh thứ hai vượt qua mức giá 50 triệu bảng sau thương vụ Kyle Walker của Man City vào năm 2017 với mức giá 53 triệu bảng.

Solsa hy vọng Bissaka sẽ giải quyết được vấn đề bên hành lang cánh phải của M.U trong nhiều mùa giải qua. A: Internet

Điều đáng nói là Bissaka mới chỉ có 46 lần ra sân ở đội một kể từ khi ra mắt cho đến giờ. Tuy nhiên HLV Solsa có căn cứ khi hy vọng Bissaka sẽ giải quyết được vấn đề bên hành lang cánh phải của M.U trong nhiều mùa giải qua.

Khả năng phòng ngự tuyệt vời.

“Tôi đã đối đầu với khá nhiều hậu vệ cánh và thật sự Bissaka vô cùng tài năng”, Zaha nói về người đồng đội cũ, “Bạn có thể vượt qua cậu ấy nhưng thực ra Bissaka đã sẵn sàng cho một cú xoạc bóng chính xác. Tôi không hiểu sao cậu ấy có thể từ một tiền vệ thành một hậu vệ được vì cậu ấy thực sự giỏi điều đó, tôi nghĩ đó là vị trí thích hợp cho cậu ấy”.

Bissaka có nhiều pha tắc bóng thành công nhất NHA mùa giải vừa rồi với 129 lần. Chỉ hai tiền vệ Wilfred Ndidi và Idrissa Gueye của Leicester và Everton là có nhiều pha tắc bóng hơn cầu thủ này. Bissaka cũng có đến 84  lần can thiệp trong 35 lần ra sân mùa giải vừa rồi, chỉ duy nhất tiền vệ Etienne Capoue của Watford là có số lần can thiệp nhiều hơn với 85  lần.

Khả năng đi bóng đột phá.

Valencia được coi là hậu vệ phải số 1 của M.U trong nhiều năm quá nhờ tính chiến đấu cao, bền bỉ, khả năng lên công về thủ đều đặn. Nhưng cầu thủ người Ecuardor lại bị hạn chế về khả năng đi bóng khi không có nhiều kĩ thuật qua người và sử dụng khá nhiều về tốc độ.

Bissaka lại có khả năng đi bóng khá tốt. Với nền tảng là một tiền vệ cánh, Bissaka đã tiến bộ vượt bậc ở vị trí hậu vệ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cầu thủ người Anh đã có 61 lần đi bóng thành công trong 90 lần thử sức, nằm trong top 10 những cầu thủ có số lần đi bóng thành công với Hazard, Zaha, Raheem Sterling và Mohamed Salah. Chỉ hậu vệ Ricardo Pereira của Leicester là có số lần đi bóng thành công nhiều hơn ở vị trí phòng ngự.

Vấn đề đáng lo ngại duy nhất của Bissaka là khả năng tạo ra cơ hội, khi cầu thủ này chỉ tạo ra được có 14 cơ hội vào mùa giải vừa rồi mặc dù có khả năng đột phá và chuyền bóng ở khu vực 1/3 khu vực cuối sân đối phương rất tốt. Tuy nhiên đây cũng có thể về mặt chiến thuật, khi hướng tấn công chủ yếu của Palace sẽ là cánh trái với sự năng động của cặp đôi Patrick van Aanholt và Zaha còn Bissaka sẽ tập trung vào mặt trận phòng ngự.

Nền tảng của cầu thủ này rất tốt và với việc mới chỉ 21 tuổi, rất có thể số tiền 50 triệu bảng sẽ chỉ như hạt muối bỏ biển cho những đóng góp mà cầu thủ này có thể giúp cho M.U trong nhiều năm tới.

Minh Đức