Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 12 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 450

Carrick hạnh phúc khi được làm việc cùng những huấn luyện viên vĩ đại là Sir Alex và Mourinho

Cựu thủ quân và hiện tại đang làm công việc huấn luyện ở Man United mới đây đã có những chia sẻ trong đó anh cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc cùng Jose Mourinho và Sir Alex, hai trong số các huấn luyện viên mà anh cho là vĩ đại nhất 30 năm qua.

Carrick hạnh phúc khi được làm việc cùng Sir Alex và Mourinho. Ảnh: Reuters

Carrick đã nghỉ hưu từ mùa giải trước và quyết định gia nhập đội ngũ huấn luyện của Man United kể từ hè này. Anh đã có những trải nghiệm bước đầu của mình trong nghề huấn luyện khi làm việc ở đội một Quỷ Đỏ.

Mùa này, Man United đang vấp phải những khó khăn to lớn kể từ đầu mùa. Hiện tại, đội bóng mới chỉ xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng ngoại hạng sau chiến thắng trước Newcastle 3-2 hồi cuối tuần trước. Đó là 3 điểm quan trọng, không chỉ trên bảng xếp hạng, mà còn có thể giúp cho tâm lý của toàn đội Man United được giải tỏa.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong những bước đầu tiên của sự nghiệp huấn luyện như vậy, Carrick cho biết vẫn đang rất hài lòng và thoải mái khi được làm việc canh Jose Mourinho, người mà anh rất ngưỡng mộ:

“Khi mọi người hỏi tôi về ông ấy – “Jose, ông ấy như thế nào, ông ấy đem đến điều gì?” – đó là chiến thắng và cũng là điều khiến tôi hứng thú nhất”, Carrick chia sẻ và được tờ Dailymail ghi lại.

“Ông ấy đã chứng minh điều đó lâu lắm rồi, bạn biết chứ? Để làm được như thế ở những nơi ông ấy đã đến và hoàn thành nó, đó là chiến thắng”.

“Ông ấy đã giành được những danh hiệu ở Man United. Chúng tôi đang phấn đấu để trở lại với điều đó, nhưng với cương vị là nhà quản lý bạn không thể che giấu sự thật về những điều mình đã làm. Nó cho thấy rằng (ông ấy) đã làm được những điều tốt nhất”.

“May mắn cho tôi, bạn nhìn vào những người quản lý giỏi nhất trong vòng 25 đến 30 năm vừa rồi. Bạn chọ ra tốp 3 hay tốp 5 và hai trong số đó bạn muốn nêu tên là Jose hay Sir Alex. Tôi đã đủ may mắn để làm việc với họ và học hỏi những gì có thể từ cả hai”.

Carrick đã cảm thấy vui mừng khi gần đây đã được nhìn thấy Sir Alex quay lại sân vận động Old Trafford sau khi đã trải qua ca phẫu thuật não. Anh rõ ràng đã bị ảnh hưởng khá nhiều khi trải qua những năm tháng rất thành công dưới quyền vị HLV huyền thoại này. Mặt khác, với Jose Mourinho thì Carrick cũng khá biết ơn ông thầy người Bồ khi nhận được sự ủng hộ khi phải trải qua đợt điều trị bệnh tim năm 2017.

Với sự ảnh hưởng của cả hai con người vĩ đại ấy, Carrick cho biết thêm rằng mình muốn noi theo họ trên con đường huấn luyện của mình:

“Tôi nghĩ rằng thời gian sẽ nói lên điều đó, thực sự là vậy”, Carrick chia sẻ về công việc huấn luyện.

“Nó rất khó để đặt ra một con đường nhất định nào đó”.

“Nếu bạn hỏi tôi lúc này, sau đó quản lý một cái gì đó mà thú vị và một kiểu trò chơi dài, hoặc để hoàn thành mục tiêu vào lúc nào đó, thì đó là điều mà tôi muốn được làm”.

“Đó không phải là việc tôi giả định rằng điều đó sẽ xảy ra chỉ vì tôi đang ở đâu vào lúc này, và bước tiếp theo như thế này và bước tiếp theo nữa thì như thế kia, và rồi đột nhiên đây là nơi tôi sẽ kết thúc bởi vì tôi biết rằng đó không phải là cách mà nó xảy ra”.

“Những, tất nhiên, vào lúc này thì giống như lúc mà tôi định hướng trở thành một cầu thủ bóng đá khi tôi trẻ hơn một chút và bạn đang ở bước đầu tiên của nấc thang sự nghiệp, đó là mục tiêu và bạn cố gắng làm tốt nhất có thể”.

“Đó chính xác là vị trí mà tôi đang ở hiện tại, cố gắng làm tốt nhất có thể và học hỏi từ Jose Mourinho vĩ đại ở khoảng cách gần như vậy”.

“Học hỏi nhưng cùng lúc tôi ở đây để làm việc và tôi cũng ở đây để thực hiện công việc đó cho một lý do và tôi hiểu rõ rằng mình không chỉ ở đây chỉ để phát triển kỹ năng của bản thân. Tôi ở đây để làm những điều ông ấy muốn tôi làm, vì thế nó phải được cân bằng một cách đúng đắn”.

Carrick không phải là cựu cầu thủ Man United đầu tiên có cơ hội huấn luyện ở đội bóng mà mình yêu quý, và điều này sẽ được anh nêu đến trong cuốn tự truyện sắp tới có tên 'Between the Lines' (giữa những lằn ranh).

Cuốn sách sẽ cho thấy những bước từ một sự nghiệp cầu thủ tương đối thành công và những khó khăn được Carrick nhận thức khi bước vào nghề huấn luyện.

Tôi chẳng nghĩ đến điều đó như là ‘À điều này thật đơn giản, nó sẽ dễ dàng” bởi vì đó không phải là trường hợp này và tôi biết rằng những thứ sẽ đến sẽ là chẳng dễ dàng”, Carrick nói thêm.

“Không phải bởi vì bạn là một cầu thủ có khả năng, chẳng có nghĩa rằng nó sẽ giúp bạn từ một cầu thủ giỏi thành một huấn luyện viên giỏi một cách tự nhiên được. Vì thế tôi hoàn toàn nhận thức được điều ấy”.

“Tôi rõ ràng nhìn vào các chàng trai và xem làm cách nào họ xử lý để hoàn thiện cách chơi và cũng như chơi ở những vị trí khác nhau và có rất nhiều con đường để đạt tới”.

‘Người ta có thể nói rằng”đâu là con đường đúng đắn để đạt được?”. Bạn có bị rớt xuống một mức trình độ hay không? Bạn có thể đứng ở mức độ hàng đầu hay không? Bạn có thể tiến thẳng vào nghề huấn luyện hay không? Hay bạn có thể huấn luyện một đội trẻ hay không?”.

“Tôi không nghĩ rằng có điều gì đó đúng hoặc sai, tôi nghĩ nó tùy thuộc vào điều gì phù hợp với đúng thời điểm cho cá nhân đó và đó là nơi tôi đang đứng hiện tại. Nó có cảm giác thật tự nhiên,đó là một vị trí tuyệt vời, những anh chàng khác đã tiến thẳng lên việc huấn luyện”.

“Bạn nhìn vào Frank (Lampard ở Derby) và tôi biết Stevie (Gerrard ) đã hoàn thành một năm với các chàng trai trẻ ở Liverpool, nhưng anh ấy đã rời thẳng đến công việc ở Rangersvà nó dường như khá tự nhiên với họ”.

“Tôi đang ở vị trí của mình như hiện tại và cảm thấy tốt với bản thân, vì thế chúng tôi sẽ xem những gì mà tương lai mang lại”.

Bái Dương