Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 11 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 1251

Cesc Fabregas đã ngăn cản Carrick gia nhập Arsenal

Michael Carrick tiết lộ anh đã suýt chuyển đến Arsenal từ CLB West Ham vào năm 2004 nếu không có sự xuất hiện của Cesc Fabregas.

Carrick đã suýt sang Arsenal nếu không có Fabregas. Ảnh: Getty Images

West Ham thời điểm đó đang gặp các vấn đề tài chính và phải bán đi các ngôi sao của mình, bao gồm cả Michael Carrick. PGĐ của Arsenal vào thời điểm đó là David Dein thậm chí đã đồng ý mức phí và Carrick cũng rất phấn khích trước viễn cảnh được làm việc cùng HLV Arsene Wenger.

Hợp đồng đáng nhẽ được ký kết vào ngày thứ hai, tuy nhiên chỉ một ngày trước đó, Arsenal tiếp đón Manchester United trong trận cầu tranh Siêu cúp nước Anh và ngôi sao trẻ Fabregas đã thi đấu xuất sắc đến nỗi HLV Wenger quyết định hủy bỏ hợp đồng với Carrick.

Trong hồi ký của mình, Carrick đã hồi tưởng lại.

“Trên đường về nhà tôi nhận được một cuộc gọi. Là bên Arsenal, họ muốn tôi gặp Arsene. Chúng tôi đã đi qua nhà của Wenger nên đành cố sắp xếp một cuộc gọi điện cho nhau ngay trên đường. Tôi đã ngồi trước của nhà Arsene Wenger một tiếng đồng hồ, tự cấu vào tay mình để chắc chắn rằng là sự thật. Tôi sẽ ký hợp đồng với Arsenal “The Invincibles” – CLB đã bất bại cả mùa giải ư? Chúng tôi đã nói chuyện với nhau cả tiếng đồng hồ. Wenger có trận cầu tranh siêu cúp nước Anh vào cuối tuần nhưng vẫn dành thời gian cho tôi, vậy nên chắc chắn ông ấy muốn đưa tôi về CLB. “Hãy bỏ Cardiff sang một bên, tôi sẽ gặp cậu vào thứ Hai”, Wenger nói với tôi”.

“Tôi đã ở nhà tại Theydon Bois, Epping cả ngày Chủ nhật, theo dõi Arsenal thi đấu với M.U trong trận tranh siêu cúp. Cesc Fabregas cũng ra sân, sát cánh cùng Vieira khi mới 17 tuổi. Fabregas đã chơi xuất sắc nhưng tôi chả để ý. Lúc đó tôi chỉ mong đợi cuộc gọi vào thứ Hai. Arsenal! Tôi không thể đợi được”.

“Nhưng tôi cứ chờ đợi và chả có cuộc gọi nào cả. Ngày tiếp theo, tôi đến sân tập của West Ham và người đại diện của tôi – David Geiss – cho biết có tin nhắn cho tôi từ PGĐ Arsenal David Dein. Đại ý là “Xin lỗi, HLV bảo rằng ông ấy không cần Michael nữa. Fabregas sẽ thích hợp hơn. Xin lỗi, nhưng sẽ không có hợp đồng nào cả”. Màn thể hiện của Fabregas đã thay đổi quyết định của HLV Wenger”.

“Tôi đã rất thất vọng vì lúc đó tôi rất muốn chuyển đến Arsenal và chứng tỏ tài năng của mình. Đầu óc tôi rối tung. Arsenal đã bỏ rơi tôi và tôi không biết làm gì cả”.

Michael Carrick sau đó gia nhập M.U vào năm 2006, có 314 lần ra sân trong màu áo Quỷ Đỏ, giành 18 danh hiệu lớn nhỏ trước khi giải nghệ vào năm 2017.

Minh Đức