Thứ 4 Ngày 24 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 06 tháng 12 năm 2017Lượt xem: 2289

Clattenburg: Tôi rời nước Anh là vì Mourinho

Trọng tài Mark Clattenburg mới đây đã cho biết, ông đi đến quyết định chia tay Premier League sau khi bị HLV của Manchester United chỉ trích thậm tệ sau trận đấu lượt về với Stoke City ở mùa giải năm ngoái.

Mối quan hệ giữa HLV Jose Mourinho và trọng tài Clattenburg vốn chưa bao giờ tốt đẹp.

Hồi tháng Hai vừa qua, trọng tài Mark Clattenburg đã gây bất ngờ khi tuyên bố chia tay Premier League để chuyển sang làm nhiệm vụ tại giải VĐQG Arab Saudi. Kể từ lần đầu làm nhiệm vụ vào năm 2004, tính đến thời điểm chia tay, trọng tài 42 tuổi đã có 13 năm cầm còi tại giải đấu hạng cao nhất nước Anh và được thừa nhận như một trong những trọng tài có chuyên môn tốt nhất ở châu Âu trong nhiều mùa giải đã qua.

Mới đây, Clattenburg đã bất ngờ tiết lộ nguyên nhân khiến ông đi đến quyết định chia tay Premier League, đó là do ông cảm thấy bị xúc phạm sau khi bị HLV Jose Mourinho chỉ trích thậm tệ sau trận hòa 1-1 của Manchester United trên sân bet365 của Stoke City hồi tháng Một năm nay. 

"Tôi đã cầm còi ở trận cầu mà Wayne Rooney phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Sir Bobby Charlton", Clattenburg chia sẻ trên the Men. "Sau trận đấu, ông ấy [Mourinho] vào phòng riêng của tôi và phàn nàn về tình huống chạm tay trong vòng cấm của cầu thủ Stoke mà đáng lẽ ra họ [Manchester United] nên được hưởng phạt đền".

"Tôi đã làm nhiệm vụ ở một trong những sân bóng lạnh lẽo nhất nước Anh, nơi luôn nổi tiếng với sự ẩm ướt và tồi tàn, chưa kể cầm còi trong một trận đấu có Manchester United thi đấu chưa bao giờ dễ dàng cả".

"Sau trận đấu đó, tôi nghĩ rằng mình đã làm tốt nhiệm vụ, cho đến khi ông ấy vào phòng thay đồ và gieo vào đầu tôi hàng tá những suy nghĩ nghi ngờ về năng lực của bản thân".

"Trên quãng đường 250 dặm lái xe về nhà, tôi đã tự nhủ mình mắc phải lỗi gì. Vợ tôi nhanh chóng nhận ra thái độ khác lạ của tôi và hỏi rằng: 'Liệu anh cảm thấy mình còn muốn làm trọng tài nữa hay không?!"".

"Và sau một thời gian suy nghĩ, tôi đã đi đến quyết định, tốt nhất là nên dừng lại. Đó là lý do tôi chia tay bóng đá Anh".

Anh Tuấn