Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 07 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 169

Djemba Djemba: Mourinho khác hẳn Sir Alex

Đó là quan điểm của cựu sao Man United, Djemba Djemba khi cho rằng HLV Jose Mourinho có cách huấn luyện khác với những người tiền nhiệm, đặc biệt so với Sir Alex Ferguson.

Djemba Djemba: Mourinho khác hẳn Sir Alex. Ảnh: Internet

Kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, Man United phải trải qua ba đời HLV chỉ trong vòng hơn năm năm và điều này khiến đội bóng phần nào gặp rắc rối do chưa hoàn toàn thích nghi được với phong cách của những nhà cầm quân. Man United mùa này chỉ mới giành được 20 điểm trên bảng xếp hạng trong khi đối thủ cùng thành phố Man City đang có phong độ chói sáng với 29 điểm và 11 trận bất bại.

Và Djemba đã so sánh phong cách huấn luyện của Mourinho với các HLV tiền nhiệm, đặc biệt với Ông già gân vĩ đại, người từng đưa Quỷ Đỏ giành rất nhiều danh hiệu.

“Trước hết, đối với tôi, Manchester United hiện giờ không giống như trước đây, khi tôi từng có thời gian khoác áo”, Djemba Djemba phát biểu với tờ The Sun.

Để mọi thứ được vận hành, trách nhiệm thuộc về huấn luyện viên. David Moyes có phong cách hơi giống Sir Alex Ferguson, ông ấy không bao giờ tranh cãi với các cầu thủ và không có nhiều sự cố lớn nào xảy ra”.

“Còn Ferguson sẽ không bao giờ cho bạn cơ hội để làm điều đó [tranh cãi]. Ông ấy sẽ xử lí bằng cách luôn gần gũi với bạn như một người cha. Còn Mourinho thì không giống Ferguson. Ông ấy không thân thiết với các cầu thủ”.

“Jose là người mà khi thực hiện các cuộc phỏng vấn sẽ nói những điều tiêu cực về học trò của mình. Và đó là phong cách khác”.

Bên cạnh đó, Djemba cũng ủng hộ tiền vệ Ryan Giggs lên tiếp quản vị trí huấn luyện thay Mourinho, người đang có khởi đầu khá bết bát ở mùa giải này.

“Tôi rất muốn thấy Giggsy lên làm huấn luyện viên. Khi tôi còn trẻ Ryan Giggs đã trưởng thành và giàu kinh nghiệm hơn. Anh ấy có kĩ năng huấn luyện các cầu thủ trẻ và là hình mẫu lí tưởng. Vì vậy tôi nghĩ anh ấy sẽ rất thích hợp cho những cầu thủ như Paul Pogba hay Jesse Lingard. Hơn nữa anh ấy còn là huyền thoại của Manchester United, đã giành rất nhiều danh hiệu bao gồm cả Champions League nên nên cho anh ấy cơ hội”.

Hương Vũ