Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 16 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 295

FA xác nhận những hoạt động tưởng niệm cố danh thủ Ray Wilkins ở chung kết FA Cup

Theo hiệp hội bóng đá Anh (FA) thì trong trận chung kết FA Cup sắp tới đây, sẽ có những hoạt động được tổ chức để tri ân cố danh thủ từng chơi cho cả Man United và Chelsea là Ray Wilkins.

Ray Wilkins ghi bàn trong trận chung kết FA Cup 1983 dưới màu áo Quỷ Đỏ. Ảnh:Shutterstock

Được biết, sẽ có những tấm banner được căng lên ở cả hai đầu sân khi trong trận chung kết cúp FA nhằm tưởng nhớ đến cố danh thủ Ray Wilkins.

Ngoài ra, vợ của cựu thủ quân tuyển Anh này, bà Jackie, cũng sẽ đến để trao danh hiệu cho đội thắng và các chương trình truyền hình trực tiếp sẽ có một phần nhỏ để tưởng nhớ đến danh thủ này.

Cố danh thủ này từng chơi cho cả Man United và Chelsea trong sự nghiệp thi đấu kéo dài hơn 20 năm của mình. Ông cũng đã ghi dấu ấn ở cúp FA bằng bàn thắng nổi tiếng cho Quỷ Đỏ trong trận chung kết năm 1983.

Sau khi kết thúc sự nghiệp, Wilkins thân thiết với Chelsea hơn khi đây là câu lạc bộ đã giúp ông trưởng thành và thi đấu chuyên nghiệp. Ông cũng đã trở lại đây trên tư cách là một huấn luyện viên và tiếp tục ghi dấu ấn ở FA Cup khi giúp câu lạc bộ của mình 3 lần lên ngôi.

Ray Wilkins cùng Chelsea giành FA Cup năm 2009 khi làm trợ lý dưới thời Hiddink. Ảnh: Internet

Chủ tịch FA, ông Greg Clarke cho hay về các hoạt động tưởng niệm:

“Chung kết cúp FA vẫn là một trong những ngày mang tính biểu tượng của bóng đá và FA sẽ có trách nhiệm để đảm bảo rằng sự kiện này cả trước cũng như sau trận sẽ tiếp nối được di sản của giải đấu này”.

“Nó đặc biệt phù hợp khi cả hai đội bóng và cộng đồng bóng đá rộng lớn đều sẽ đoàn kết để tưởng nhớ đến Ray Wilkins vào hôm đó”.

“Ray (Wilkins) đã có một mối liên hệ dài lâu với giải đấu này, đã từng giành được nó trên cả cương vị cầu thủ và trợ lý huấn luyện viên. (Chúng tôi) xin bày tỏ lòng kính ngưỡng đến ông”.

Bái Dương