Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 25 tháng 12 năm 2017Lượt xem: 541

Gary Neville: Man City dù vô địch nhưng chưa thể coi là vĩ đại

Gary Neville: “Tôi chưa thể khẳng định Man City là đội bóng vĩ đại bởi họ chưa giành được danh hiệu nào để cụ thể hóa nó cả”.

Manchester City mùa này dường như là bức tường không thể xuyên phá khi lần lượt hạ gục các đối thủ, vươn lên vị trí đầu bảng, bỏ xa Man United khoảng cách tới 13 điểm. Tuy nhiên dù mạnh ở mùa này nhưng những giá trị truyền thống không thể khẳng định qua một – hai mùa giải.

Leicester City mùa giải 2015-16 được ví như một câu chuyện cổ tích khi bất ngờ đăng quang Premier League nhưng nhanh chóng lụi tàn sau đó. Man City đã có những màn khởi đầu không thể tin nổi. Nhưng dù đội bóng cùng thành phố có đăng quang ở mùa giải này, huyền thoại của M.U cũng cho rằng đó chỉ là mùa giải tuyệt vời, chưa gọi là đội bóng vĩ đại. Cựu danh thủ đã có 9 lần cùng Man United đăng quang đấu trường Premier League cho biết:

“Tôi chưa thể khẳng định Man City là đội bóng vĩ đại bởi họ chưa giành được danh hiệu nào để cụ thể hóa nó cả”.

“Khi họ giành chiến thắng ở một giải đấu, đó là một thành tích tuyệt vời. Nhưng để trở thành một trong những đội bóng tuyệt vời trong lịch sử bóng đá Anh, bạn phải thắng nhiều giải đấu”.

“Đó là Bayern Munich hay Barcelona của Pep Guardiola, là Chelsea dưới thời Mourinho, là Man United dưới thời Sir Alex, là Liverpool những thập niên 80. Tôi nghĩ họ cần phải giành nhiều chức vô địch quốc nội cũng như đấu trường thế giới trước khi trở thành đội bóng tuyệt vời”.

Kể từ khi giành chức vô địch NHA mùa giải 2011-12, 2014-15, Manchester City chưa giành thêm danh hiệu nào. Manuel Pellegrini và Roberto Mancini cũng bị sa thải ngay sau đó vì không thể xây dựng thành công mặc dù đã giành được một chức vô địch.

Hương Vũ