Thứ 7 Ngày 22 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 03 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 1241

Gia nhập Manchester United, giá trị của Lukaku tăng phi mã

Có vẻ như Quỷ Đỏ đã thực sự vớ được một "món hời" theo nhiều nghĩa trên TTCN mùa Hè năm nay.

"Súng hai nòng" Lukaku - Rashford của Manchester United được định giá hơn 200 triệu bảng.

Tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku đã khước từ cơ hội trở lại đội bóng cũ Chelsea, để gia nhập Manchester United theo tiếng gọi của HLV Jose Mourinho với mức phí CN lên tới 75 triệu bảng, và thậm chí có thể tăng tới 90 triệu bảng nếu đáp ứng hết các điều khoản phụ.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp phải "móc túi" thêm 15 triệu bảng cho thương vụ này, BLĐ Manchester United vẫn hoàn toàn có thể xoa tay hài lòng. Theo các tính toán của trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, giá trị của tiền đạo 24 tuổi trên TTCN hiện lên đến 158.5 triệu euro (140,4 triệu bảng), tăng gần 50 triệu bảng so với thời điểm đầu tháng Bảy, khi anh mới gia nhập sân Old Trafford. 

Lukaku cũng là cầu thủ dẫn đầu về mức tăng giá trị chuyển nhượng, vượt xa người đứng thứ hai là chân sút trẻ Kylian Mbappe của PSG. Có được điều này là nhờ vào màn khởi đầu bùng nổ của trung phong người Bỉ trong màu áo mới, với 11 bàn thắng sau 10 trận đầu tiên khoác áo Quỷ Đỏ ở cả hai đấu trường Premier League và Champions League.

Manchester United cũng góp thêm một cái tên nữa trong top 10 các cầu thủ có mức tăng giá trị CN cao nhất, đó là tiền đạo người Anh Marcus Rashford. Rashford hiện tại được định giá 98.6 triệu euro (87.3 triệu bảng), tăng 26.8 triệu euro so với thời điểm ngày 1-7 năm nay.

Anh Tuấn