Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 28 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 649

Giải mã màn ăn mừng chiến thắng của Pogba

Tìm lại niềm vui khi lên tuyển, Pogba có một pha lập công giúp Pháp giành chiến thắng 3-1 tương đối nhàn nhã trước đội chủ nhà Nga ngay trên sân St Petersburg. Bàn thắng này được tiền vệ 24 tuổi dành cho người cha đã qua đời năm ngoái.

Pogba có màn ăn mừng tri ân tới người cha quá cố. Ảnh: Internet

Pogba đã bắt đầu một đêm rực sáng của bản thân bằng pha kiến tạo cho Kylian Mbappe ghi bàn ở phút thứ 40. Sang hiệp hai đến lượt đích thân tiền vệ đang khoác áo Manchester United ghi bàn nhân đôi cách biệt cho ‘Gà trống Gaulois’ bằng pha đá phạt hiểm hóc khiến thủ thành Andrey Lunyov của Nga không có cơ hội cản phá.

Ngay sau khi sút phạt thành công, tiền vệ người Pháp đã lập tức tổ chức ăn mừng bằng cách kéo áo lên để lộ dòng chữ “JoYeux Anniversaire, PAPA. Allah Y Hramou” bằng tiếng Pháp, có nghĩa “Chúc mừng sinh nhật, Bố. Đấng Allah ban phước cho bố” tới người cha của Pogba đã qua đời tháng Năm năm ngoái.

Sau trận đấu, tiền vệ đã có 3 bàn thắng, 10 kiến tạo trong 27 lần ra sân từ đầu mùa trong màu áo Man United cũng đăng tải dòng trạng thái trên Instagram cá nhân, dành bàn thắng đặc biệt này tới người cha quá cố trong lần sinh nhật thứ 80: “Chúc mừng sinh nhật Cha, luôn dõi theo con và các anh em nhé”.

Với bàn thắng ‘thông nòng’ rạng sáng nay, hi vọng Pogba sẽ thể hiện tốt hơn sau khi quay trở lại Premier League và đối đầu với Swansea thứ Bảy tới đây.

Hương Vũ