Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 21 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 157

HLV Nuno Espirito Santo gửi lời tri ân tới HLV Jose Mourinho

HLV trưởng của CLB Wolverhampton đã gửi những lời cảm ơn tới người đồng nghiệp cũng là người đã giúp ông có cảm hứng để theo đuổi việc huấn luyện – Jose Mourinho.

Kết quả hình ảnh cho Nuno Espirito mourinho

Nuno gửi những lời cảm ơn tới người đồng nghiệp cũng là người đã giúp ông có cảm hứng để theo đuổi việc huấn luyện. Ảnh: Internet

HLV Nuno Espirito đã có 18 năm thi đấu ở vị trí thủ môn cho rất nhiều CLB ở Châu Âu, bao gồm cả gã khổng lồ của đất nước Bồ Đào Nha – Porto, cũng chính là CLB mà về sau ông cũng đã có thời gian nắm quyền. Vị HLV năm nay 44 tuổi treo găng vào năm 2010 để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

“Khi tôi thấy tốc độ của quả bóng và những đường chuyền của đồng đội dành cho tôi chợt trở nên quá nhanh so với phản xạ của mình, tôi biết rằng đã đến lúc tôi phải thay đổi”, Nuno trả lời tờ Soccer AM lý do sao ông quyết định giải nghệ.

“Đôi khi đó không phải là điều bạn muốn. Bạn muốn chơi tốt hơn nhưng cơ thể không tuân theo nữa và những chấn thương bắt đầu xuất hiện. Khi mà bạn bắt đầu thông cảm cho những HLV về những quyết định của họ đồng thời nhìn trận đấu theo các chiều hướng khác thì xin chúc mừng, bạn đang tiến sang một chương khác của cuộc đời và trở thành một HLV”.

Wolves sẽ đến làm khách trên sân Old Trafford vào cuối tuần này với mục tiêu ba chiến thắng liên tiếp ở Premier League. Và Nuno, người đã là thủ môn dự bị dưới trướng HLV Mourinho từ năm 2002 đến năm 2004 ở Porto, đã cho biết mình đã học hỏi rất nhiều về kĩ năng huấn luyện ở thời gian này.

“Tôi đã học rất nhiều từ ông ấy”, Nuno cho biết. “Vào thời điểm đó chúng tôi có một tập thể cầu thủ tin rằng mình có thể làm mọi thứ, với sự huấn luyện của Mourinho. Và chúng tôi đã giành được những chiến tích không tưởng, điều đó thật tuyệt vời”.

Wolverhampton chính là đội đã vô địch Championship mùa giải rồi với một lối chơi vô cùng quyến rũ. Trong khoảng thời gian M.U thi đấu bết bát và tương lai HLV Mourinho không rõ ràng, đã có những tin đồn về việc Nuno sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford. Cuộc đối đầu vào tối thứ bảy này rất có thể sẽ là cơ hội tốt để ghi điểm với BLĐ M.U nếu như HLV Nuno muốn có một chương mới nữa trong sự nghiệp của mình.

Minh Đức