Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 05 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 780

Huyền thoại đội tuyển Anh chỉ trích ý định 'trao băng đội trưởng' trong lần trở lại đội tuyển Anh của Wayne Rooney

Thủ thành huyền thoại – Peter Shilton – cho biết ông bị sốc và không hề đồng tình với quyết định của FA về cách tri ân Wayne Rooney.

Shilton không hề đồng tình với quyết định của FA về cách tri ân Wayne Rooney. Ảnh: Internet

HLV ĐT Anh – Gareth Sothgate – đã triệu tập lại cái tên Wayne Rooney cho trận đấu với ĐT Mỹ. Cựu chân sút Quỷ Đỏ sẽ vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu này và toàn bộ tiền thu được trong trận đấu này sẽ được chuyển đến Quỹ từ thiện của anh mang tên The Wayne Rooney Foundation International. Lúc vào sân, Rooney sẽ được chuyển lại chiếc băng đội trưởng và chính thức có 120 lần trở thành thủ lĩnh Tam Sư, thế nhưng Peter cho rằng điều làm giảm giá trị to lớn của vị trí đội trưởng cũng như làm cho những cầu thủ trẻ cảm thấy “không được tôn trọng”. Ông cũng cho biết hành động này cũng cho thấy FA không tôn trọng giá trị của những trận đấu giao hữu mà đáng nhẽ ra họ nên làm như thế.

“Tôi rất sốc khi đọc những tin ấy và vẫn đang rất khó khăn để hiểu sao họ lại đưa ra quyết định như vậy. Đã hai năm kể từ lần cuối Wayne ra sân trong màu áo ĐT, ĐT Anh đang ở một ngưỡng cửa mới và vừa trải qua một kỳ World Cup thành công nhưng quyết định này đang kéo họ tụt lại. Không phải Wayne không xứng đáng với một sự tri ân nhưng hãy cho cậu ấy thi đấu, chứ không chỉ trao chiếc băng đội trưởng như là một cách làm sai lầm và như là từ chối cơ hội của các cầu thủ trẻ. Tôi hoàn toàn không đồng ý với điều này. Đáng nhẽ ra được triệu tập lên đội tuyển là một phần thưởng và một thành tích đáng tự hào nhưng sự thật là MLS không thể so sánh được với Premier League. Sự nghiệp ở ĐT của Wayne Rooney đã hết, Gareth Southgate phải tiến lên. Cách làm này cho thấy các hướng đi của FA đang có vấn đề”.

Về phần mình, Wayne Rooney thừa nhận đây là một dịp “vô cùng đặc biệt” khi được mời trở lại Wembley cho trận đấu tri ân của Tam Sư.

Minh Đức