Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Chủ nhật ngày 11 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 2897

Januzaj: Sự nghiệp của tôi ở Manchester United đi tong vì Van Gaal

Cựu tài năng trẻ của Manchester United, Adnand Januzaj mới đây đã lại lên tiếng chỉ trích ông thầy cũ Louis Van Gaal vì đã “giết chết” sự nghiệp đang lên của anh tại sân Old Trafford.

Januzaj giờ đây đang hạnh phúc trong màu áo Real Sociedad (ảnh: Internet).

Ngôi sao trẻ người Bỉ nổi lên như một trong những cầu thủ tấn công tiềm năng nhất của lò đào tạo Carrington ngay từ dưới thời Sir Alex Ferguson, nhưng chỉ được trao cơ hội đầu tiên dưới thời người kế nhiệm David Moyes và ngay lập tức trở thành “điểm sáng” hiếm hoi trong mùa giải thất bại thảm hại của cựu chiến lược gia Everton tại sân Old Trafford. Những tưởng với sự xuất hiện của một HLV nổi tiếng “mát tay” với các tài năng trẻ như Louis Van Gaal, sự nghiệp của Januzaj sẽ bước lên một nấc thang mới, nhưng rốt cuộc vì nhiều lý do, anh không thể hiện được bản thân và liên tục được đem đi cho mượn, trước khi được bán đứt cho Real Sociedad vào mùa Hè năm nay với mức phí không tiết lộ.

Mới đây, đích thân ngôi sao 22 tuổi này đã lên tiếng khẳng định, sự nghiệp của anh ở sân Old Trafford đã hoàn toàn có thể khác đi nếu không có sự hiện diện của HLV Louis Van Gaal.

Thực lòng mà nói, tôi gần như không được trao cơ hội”, Januzaj chia sẻ. “Chính xác là gần như không có cơ hội cạnh tranh suất đá chính. Để nói một cách chính xác thì ông ấy [Van Gaal] gần như chẳng có dấu hiệu nào sẽ giúp đỡ tôi thăng tiến trong sự nghiệp của mình cả”.

Khi ấy, tôi vẫn còn là một cầu thủ trẻ. Điều mà các HLV cần làm với các cầu thủ trẻ là tin tưởng trao cho họ những cơ hội ra sân thể hiện mình và phát triển theo đúng lộ trình đáng ra phải thế”.

Nhưng không, điều đó đã không xảy ra. Tôi đã có một mùa giải vô cùng khó khăn [dưới thời Van Gaal]. Trước đó, David Moyes đã luôn trao cho tôi sự tin tưởng ngay từ ngày đầu tiên. Ông ấy hiểu cần phải làm thế nào với một cầu thủ trẻ, nhưng Van Gaal thì không. Từ khi ông ấy đến, sự nghiệp của tôi ở Manchester United đi tong”.

Đối với bất kỳ cầu thủ nào, điều quan trọng nhất đó là luôn nhận được sự tin tưởng từ HLV của mình, khi đó anh ta có thể bước sân với sự tự tin cao nhất và sẵn sàng chiến tới cùng vì người đã trao cho mình cơ hội, vì đội bóng và vì cả người hâm mộ”.

Mỗi khi bước vào sân, tôi chỉ quan tâm đến việc mang đến những màn trình diễn tuyệt vời nhất, thể hiện được tất cả những phẩm chất tốt nhất của mình và chẳng màng đến những gì thiên hạ nói. Nhưng không dễ để có thể chơi tốt được khi bạn luôn phải đối mặt với những chỉ trích từ mọi phía khi còn là một cầu thủ trẻ như thế“.

Januzaj cũng chia sẻ, anh hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại trong màu áo đội chủ sân Anoeta, nhưng không giấu giếm tham vọng trở lại nước Anh một ngày nào đó.

Cuộc sống của tôi giờ đang rất ổn”, anh cho biết thêm. “Tôi đang tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc ở TBN. La Liga là giải đấu trọng kỹ thuật, và nó rất phù hợp với tôi”.

Với khả năng của mình, tôi tin mình có thể chơi tốt ở mọi giải đấu. Giờ đây tôi đang hạnh phúc (ở TBN), nhưng tương lai thì ai biết được chứ?! Giờ thì tôi chưa đưa ra quyết định, nhưng trong tương lai tôi hoàn toàn có thể trở lại Premier League, tại sao không nhỉ?!”.

Anh Tuấn