Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 02 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 1273

Jose Mourinho: Tôi chẳng có bạn bè nào đáp ứng một lịch thi đấu thuận lợi

Huấn luyện viên Jose Mourinho đã thừa nhận rằng Manchester United đã bị tổn thương bởi lịch thi đấu dày đặc vào giai đoạn Giáng Sinh và đầu Năm Mới, trong khi những HLV khác thì 'có những người bạn tốt ở đúng chỗ'.

HLV Mourinho không hài lòng khi đội bóng của ông gặp phải bất lợi về lịch thi đấu.

Quỷ Đỏ đã phải thi đấu 4 trận chỉ trong 215 giờ trong dịp lễ Giáng sinh – Năm mới, và đã nhận những kết quả khá tệ khi 3 trong số 4 trận đó kết thúc với tỷ số hòa.

Nếu so sánh với kình địch cùng thành phố Manchester City thì rõ ràng các học trò của Pep Guardiola có lợi thế hơn về mặt thời gian khi họ chỉ phải thi đấu cùng số trận trong khoảng thời gian 247 giờ.

HLV Mourinho đã bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này trên beIN Sports: “Câu trả lời lúc nào cũng vậy”.

Các công ty truyền hình quyết định mọi thứ và chúng tôi đành chấp nhận. Tôi tin rằng họ đã có những lựa chọn của mình song tôi cũng nghĩ rằng có một vài câu lạc bộ, hoặc vài nhà cầm quân, đã có những người bạn tốt ở những vị trí thích hợp, và tôi thì chẳng có ai cả”.

Chelsea thậm chí còn có khoảng thời gian đến 270 tiếng giữa trận đầu và trận cuối của dịp lễ khi họ phải gặp Arsenal vào giữa tuần này.

Arsenal và Tottenham, những đội bóng đến từ phía bắc thủ đô London, thậm chí còn có thời gian uống trà theo phong cách quý tộc khi có đến gần 290 giờ xen giữa các trận đấu của giai đoạn mang tính khắc nghiệt hàng đầu này.

Chỉ có mỗi Leicester có thể kêu than khi so với Man United khi họ vẻn vẹn chỉ có 213 giờ giữa những trận đấu, quá bất công khi so với West Ham – một đội bóng thủ đô khác, có đến 294 giờ.

Mourinho đã phải thừa nhận rằng đội bóng của ông thực sự “gặp rắc rối” với những chấn thương kéo dài và án cấm thi đấu 3 trận của Ashley Young trong bối cảnh lịch thi đấu quá khắc nghiệt.

Manchester United đã vượt qua giai đoạn vừa rồi bằng một chiến thắng trước Everton ngay trên sân khách, qua đó vớt vát lại phần nào niềm tin nơi người hâm mộ và phía trước họ sẽ có chút thời gian thư thái khi chỉ phải đón  tiếp đội hạng nhất Derby County trong khuôn khổ vòng 3 cúp FA vào cuối tuần này.

Đội bóng sẽ có đến khoảng 9 ngày để nghỉ ngơi trước khi phải đón tiếp một đối thủ khó chịu hơn là Stoke City trên sân nhà trong khuôn khổ giải ngoại hạng vào trung tuần tháng Một.

Bái Dương