Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 31 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 67

Juan Mata hạnh phúc khi quỹ Common Goal đạt 100 chữ kí tham gia dự án

Một trăm các huấn luyện viên và cầu thủ đã đăng kí tham gia ủng hộ quỹ Common Goal do tiền vệ Juan Mata sáng lập với hai cầu thủ vừa đăng kí ủng hộ quỹ bao gồm bộ đôi cầu thủ nữ của Úc, Aivi Luik và Alex Chidiac.

Với việc Aivi Luik (trong ảnh) và Alex Chidiac tham gia Common Goal, dự án của Juan Mata đã đạt được 100 chữ kí kể từ năm 2017. Ảnh: Internet

Common Goal được mở ra với mục đích từ thiện, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng cách mỗi cầu thủ, người tham gia đều trích một phần trăm số lương của mình để ủng hộ. Tính tới từ năm 2017, thời điểm tiền vệ người Tây Ban Nha kêu gọi và đứng ra sáng lập, Common Goal đã thu về 1,1 triệu tiền quyên góp ủng hộ.

Các cầu thủ nổi tiếng như Mát Hummels của Đức và Giorgio Chiellini của Ý cũng rất tích cực tham gia phong trào này. Và hai cái tên mới nhất đã đăng kí tham gia vào tổ chức Common Goal bao gồm Aivi Luik và Alex Chidiac đã cân bằng được số lượng các thành viên nam nữ tham gia đồng thời như một nguồn cổ vũ khích lệ tiền vệ đang khoác áo Man United tiếp tục với công việc của mình.

“Khi tôi trở thành cầu thủ đầu tiên thực hiện quỹ Common Goal 20 tháng trước, tôi hi vọng điều này sẽ lan rộng được trên toàn bộ giới cầu thủ”, Mata phát biểu với các phóng viên.

“Tôi đặc biệt hạnh phúc vì Aivi và Alex là những người thứ 99 và 100 tham dự phong trào này và tới nay, số thành viên nam và nữ đã cân bằng nhau ở Common Goal. Được chào đón hai nữ cầu thủ Úc trong đội là niềm vui lớn và cho thấy phạm vị rộng lớn của bộ môn túc cầu này”.

Ngoài Luik và Chidiac, danh sách các nữ cầu thủ tham gia dự án này bao gồm các thành viên từ tuyển quốc gia Canada mà Megan Rapinoe và Alex Morgan của Mỹ, những người phụ nữ đầu tiên tham gia cam kết hỗ trợ này.

“Chúng tôi đang ở trong điều kiện vô cùng may mắn khi là cầu thủ bóng đá và có được thu nhập tốt”, Luik cho biết.

“Với mức 1%, tôi cảm thấy hầu hết mọi người đều có thể cho đi bởi còn rất nhiều người khác cần hơn bản thân chúng ta”.

Hương Vũ