Thứ 4 Ngày 12 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 22 tháng 11 năm 2017Lượt xem: 1320

Kanchelskis tiết lộ từng gọi Sir Alex là 'lão Scotland chết tiệt'

Cựu tiền đạo người Nga từng khoác áo Manchester United, Andrei Kanchelskis mới đây đã tiết lộ, trong những ngày đầu tiên ở sân Old Trafford, anh từng bị các đồng đội mới cho ăn một trong những 'vố lừa' không bao giờ quên được trong sự nghiệp liên quan đến HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Sir Alex từng bị các học trò đặt cho không ít biệt danh.

Kanchelskis chuyển đến Manchester United từ Shaktar Donetsk vào năm 1991. Chân sút người Nga từng có hơn 100 lần ra sân trong màu áo đội chủ sân Old Trafford, ghi được 23 bàn thắng và cùng Quỷ Đỏ đoạt 2 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup và một Siêu Cúp châu Âu trước khi chuyển đến Everton vào năm 1995.

Mới đây, cựu cầu thủ 48 tuổi đã tiết lộ một trong những kỷ niệm "nhớ đời" của anh trong những ngày đầu tại sân Old Trafford. Số là, với vốn tiếng Anh ít ỏi, tân binh người Nga đã bị các đồng đội mới "chơi xỏ", khi "dạy" anh gọi ông thầy Sir Alex Ferguson bằng một số cái tên khá tục tĩu.

"Chẳng có gì lạ khi bạn đến một quốc gia khác và được dạy nói bậy không ít phải không nào?!", Kanchelskis chia sẻ.

"Ở Nga cũng thế thôi, chẳng khác tí nào đâu. Đó là lần đầu tôi tới Anh và đương nhiên là vốn tiếng Anh của tôi thì không thể nào tốt được".

"Mấy gã đó bảo tôi rằng "Này Andrei, khi nào ông ấy vào đây thì cứ chào bằng 'gã Scotland chết tiệt nhé'". Bạn biết đấy, giống như thể tôi làm trò cười cho tất cả khi đứng lên chào HLV bằng câu: 'Chào buổi sáng nhé, lão già Scotland chết tiệt', trong khi xung quanh đồng đội của tôi phá lên cười như một lũ điên".

"Thật may cho tôi là Fergie không nổi giận, mà cũng mỉm cười. Có lẽ ông ấy biết vốn tiếng Anh của tôi cũng không thật sự tốt".

"Lần kế tiếp chạm mặt, ông ấy nói với tôi 'không phải thế, đừng nói như thế nghe chưa?!'".

Andrei Kanchelskis giải nghệ vào năm 2006 và hiện đang làm HLV của FC Solyaris Moscow ở giải hạng hai Nga.

Anh Tuấn