Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 13 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 1174

Làng bóng dậy sóng trước Scandal của Carragher

Chuyên gia bình luận của đài Sky Sports đã nhổ bọt vào mặt một cổ động viên Man United cùng con gái anh này sau thất bại của Liverpool trong trận “derby nước Anh” ngày thứ Bảy tuần trước. Và nhiều nhân vật của làng bóng Anh đã bày tỏ phản ứng trước scandal này.

Huyền thoại Man United lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Ảnh: Internet

Jamie Carragher đã bị đài Sky Sports đình chỉ vì sự cố này. Sau sự việc, anh cũng đã có lời xin lỗi về những hành vi sai trái của mình.

“Bạn không thể nào bỏ qua một hành vi như thế dưới bất cứ hình thức nào. Cho dù bạn ở đâu và bạn đại diện cho ai – tất nhiên trong việc này là Sky Sports, gia đình tôi và những người quan trọng nhất trong sự việc lần này, người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là gia đình những người liên quan và đặc biệt là cô con gái mới 14 tuổi của họ”.

Carragher đã mô tả hành vi của mình là “một khoảnh khắc điên rồ” và nói rằng anh ta đã gọi điện trực tiếp đến gia đình để xin lỗi và rằng cũng muốn gặp trực tiếp họ nữa.

Garry Neville, người từng có thời gian đối đầu với Carragher khi thi đấu cho kình địch Man United, song hiện tại lại là đồng nghiệp ở cùng đài Sky Sports, đã lên tiếng mong mọi người bỏ qua sai lầm của Carragher. Neville viết trên Twitter như sau:

“Tôi đã chứng kiến việc @Carra23 nói lời xin lỗi. Thật không thể nào biện hộ cho sai lầm lớn anh ấy đã mắc phải”.

“Anh ấy luôn có lòng nhiệt tình đam mê bóng đá và anh ấy đã vượt quá giới hạn và không nên làm như thế. Tôi đã làm việc trên truyền hình 3 năm cùng anh ấy và mong rằng sự việc lần này sẽ không bắt chúng tôi ngừng tiếp tục làm việc cùng nhau”.

Song có vẻ như không phải ai cũng dễ cảm thông như Neville. Cựu tiền vệ của Man City và Burnley, Joey Barton, cho rằng Carragher nên bị sa thải.

Joey Barton có phần chỉ trích nặng nề hơn. Ảnh: Internet

“Đó thực sự là điên rồ, bạn không thể làm việc như vậy theo bất cứ cách nào”, Barton khẳng định với TalkSport.

“Nếu Jamie bị làm phiền, anh ta nên chỉ giữ cửa xe đóng hoặc chỉ nên nói với người kia rằng hãy làm việc của mình đi”.

“Chắc chắn rằng anh ta có thể nhìn thấy rằng trong xe có một cô bé gái, anh ta cũng có những đứa con như thế. Tại sao anh ta lại để cảm xúc gắn liền với trận đấu như vậy? Anh ta phải là một chuyên gia công tâm chứ?”.

Cựu cầu thủ Wimbledon,  Vinnie Jones cũng gay gắt không kém.

“Chẳng có một vùng ngăn cách nào ở đây cả, Jamie sẽ phải xuống đường, xuống dưới trung tâm việc làm vào ngày mai”.

“Nhổ vào một đứa trẻ 14 tuổi qua cửa kính xe ư? Anh ta là một người xuất hiện trên truyền hình đấy. Vì chúa, anh ta còn là một trong những người nổi tiếng hàng đầu”.

“Bạn không thể tha thứ cho những thứ như vậy. Thật bẩn thỉu, thực sự bẩn thỉu”.

Cựu cầu thủ Liverpool, ông David Thompson lại có quan điểm bớt gay gắt hơn:

“Tôi đã biết Jamie Carragher 30 năm rồi và tôi có thể nói với bạn rằng vụ việc đó không thể hiện con người anh ta, đó là một hành động tử tế khi đã gọi điện cho người đàn ông cùng cô con gái để xin lỗi”.

“Anh ấy vẫn chỉ là một con người bình thường sau mỗi ngày làm việc và sự phản đối đã đỡ hơn cho anh ta rồi”.

Hành động tồi tệ của Carragher thực sự khó có thể biện hộ khi là một người nổi tiếng đồng thời là cha của 3 đứa trẻ mà lại có thể làm ra những hành vi như “khạc nhổ” vào một cô bé 14 tuổi. Hiện tại, Carragher đã bị đài Sky đình chỉ và hoàn toàn có thể gặp những rắc rối lớn trong tương lai.

Bái Dương