Thứ 4 Ngày 12 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 12 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 1900

Lingard 'phản pháo' truyền thông khi bị chê về thái độ thi đấu

Tiền vệ Jesse Lingard gần đây liên tục nhận được những chỉ trích về thái độ thi đấu cũng như phong cách ăn mừng bàn thắng của mình.

Kết quả hình ảnh cho lingard england celebration

Lingard luôn có những màn ăn mừng đặc biệt. Ảnh: Internet

Rất nhiều chuyên gia bình luận bóng đá tin rằng những màn ăn mừng bàn thắng của Jesse Lingard kể cả trong màu áo Manchester United cũng như tuyển Anh đều không thể hiện được sự tôn trọng dành tới đội bóng, quá thừa thãi và chỉ quan tâm tới bản thân mình không có trái tim biết suy nghĩ tới cảm xúc của nhiều người khác. Đó giống như hình mẫu thu nhỏ của các cầu thủ hiện đại lúc này. Tuy nhiên, phản pháo những lời chỉ trích, cầu thủ sinh tại Warrington lên tiếng đáp trả.

“Mọi người cần phải biết ai cũng có cá tính riêng của mình”, Lingard phát biểu trên Shortlist.

“Còn tôi, tôi sôi nổi và hài hước. Tôi không hiểu sao khi mọi người có thể nói ‘Tại sao cậu ta cứ luôn nhảy nhót vậy chứ’, ‘Điều đó có nghĩa là gì, sao cậu ta phải nhảy như thế?’. Nhưng đó là tính cách của tôi. Ai nói tôi không thể nhảy chứ?”.

Tiền vệ 25 tuổi đã có màn thi đấu ấn tượng trong màu áo Quỷ Đỏ và được tin tưởng giao trọng trách trong đội hình 23 thành viên của HLV Gareth Southgate, nơi Tam Sư sẽ phải đối đầu với Panama, Tusinia và Bỉ ở vòng đấu bảng.

Vì vậy, Lingard hiểu được tầm quan trọng khi được khoác tuyển Anh nhưng cần phải thoải mái nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài giữ ý tứ.

“Đôi khi bạn phải thi đấu hàng tuần mà không có lấy một ngày nghỉ với một cầu thủ và thật tốt khi bạn có thể thoải mái mà không câu nệ gì và có một vài đồ uống để ăn mừng chiến tích. Bạn phải tận hưởng những khoảnh khắc đó và cứ vui đi thôi”, Lingard chia sẻ thêm về quan điểm của mình.

Bên cạnh đó cầu thủ người Anh cũng nói về cơ hội của đội tuyển tại kì World Cup này:

“Đây là đội bóng có chất lượng với những trận đấu hoàn toàn có thể giành chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiến xa hơn nữa, thậm chí tới vòng chung kết. Chúng tôi có niềm tin và với một đội bóng như thế tại sao lại không [lọt tới trận chung kết] cơ chứ?”.

Hương Vũ