Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 09 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 1367

Lukaku phản đối quảng cáo mang tính phân biệt chủng tộc của H&M

Tiền đạo đang trong biên chế Manchester United – Romelu Lukaku mới đây đã tham gia chỉ trích chiến dịch quảng cáo mới của H&M sau khi nhà bán lẻ này có những động thái mang tính “phân biệt chủng tộc”.

Thông điệp của Lukaku trên trang Instagram cá nhân của anh về vụ việc của H&M.

H&M đã buộc phải xin lỗi sau khi sử dụng một hình ảnh mang tính phân biệt chủng tộc mà ở đó có một cậu bé da màu mặc chiếc áo hoodie màu xanh với dòng chú thích “Chú khỉ chất nhất trong rừng” (Coolest Monkey in the Jungle) trên ngực áo.

Chuỗi cửa hàng thời trang đường phố này đã nhanh chóng trở thành mục tiêu chỉ trích với những từ ngữ khá nặng nề như “đáng ghê tởm” hay “nhục nhã” kể từ khi đưa hình ảnh trên lên trên trang web của họ.

Và trong một động thái liên quan gần đây, tiền đạo người Bỉ - Romelu Lukaku đã đăng tải một phiên bản khác của hình ảnh trên lên Instagram của mình, qua đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người theo dõi anh.

Câu Slogan trong phiên bản gốc đã được chuyển thành “Màu đen cũng đẹp”( Black is Beautiful), Lukaku thêm vào một lời nhắn: "Bạn là một hoàng tử và sẽ sớm trở thành đức vua. Đừng để bất kỳ ai bắt bạn khác đi …#blackexcellence (Đen hoàn mỹ).

Rất nhiều người theo dõi đã chia sẻ hình ảnh trên và ca ngợi dòng nhắn nhủ của tiền đạo người Bỉ là “lời nhắn đầy sức mạnh”, trong khi một số người khác đã gắn thẻ nhà bán lẻ H&M vào post trên với ám chỉ “hãy nhìn bức ảnh này đi”.

Chiếc áo trên hiện vẫn còn được bán cho các cậu bé tuổi từ 1 đến 10 với mức giá 7,99 bảng, song bức ảnh hình cậu bé da màu đã được gỡ bỏ và thay vào đó là hình ảnh sản phẩm

Một người phát ngôn của H&M mới đây đã nói với tờ The Independent: “Hình ảnh đó đã được gỡ bỏ trên toàn bộ các kênh của H&M và chúng tôi gửi lời xin lỗi tới bất kỳ ai đã bị xúc phạm bởi nó”.

Bái Dương