Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 06 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 871

Lý do Andy Cole không bao giờ nói chuyện với Teddy Sheringham

Hai cầu thủ này là một cặp song sát khi cùng sát cánh trên sân, nhưng sau hậu trường lại là một câu chuyện khác.

Kết quả hình ảnh cho Andy Cole Teddy Sheringham

Bộ đôi này là một cặp song sát khi cùng sát cánh trên sân, nhưng sau hậu trường lại là một câu chuyện khác. Ảnh: Internet

Nhìn vào những hình ảnh cùng ăn mừng trong màu áo Manchester United, ai cũng nghĩ Sheringham và Cole sẽ là một cặp đôi bạn bè thân thiết. Thế nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, thực tế hai chân sút này gần như không bao giờ nói chuyện với nhau, thậm chí Andy Cole còn nói thẳng anh không ưa Sheringham. Vậy lý do cho mối rạn nứt này là gì?

Vào tuần trước, Neil Ruddock -  cựu cầu thủ của Liverpool cũng đã tiết lộ lý do về cú vào bóng thô bạo của anh làm gãy chân Andy Cole trong một trận đấu giữa hai đội vào năm 1996 là do bạn của anh, Sheringham, cũng không ưa gì Cole. Lý giải về mối thù địch này, Cole đã tiết lộ “có khá nhiều lý do”.

Trên tờ Independent, Cole cho biết tất cả bắt nguồn sau trận đấu ra mắt của anh cho ĐT Anh năm 1995. Vào thời điểm đó Andy Cole mới ký hợp đồng với M.U còn Sheringham vẫn thuộc biên chế Tottenham. Cole cho biết anh lúc đó vô cùng lo lắng khi đạt được “tham vọng của một đời người”, khi được khoác áo đội tuyển Anh có ý nghĩa hơn tất cả mọi thứ khi bố mẹ anh đã vất vả hỗ trợ anh theo đuổi ước mơ với trái bóng tròn. Nhưng Sheringham đã làm thời khắc đó tệ đi rất nhiều.

“Tôi đang đi bộ trên sân, có 60.000 khán giả hoặc hơn thế nữa đang theo dõi. Sheringham bước đến. Tôi đã mong đợi một cái bắt tay với lời chúc: “Chúc may mắn Coley”, hoặc một thứ gì đó tương tự như thế. Tôi đã đưa tay ra, anh ta lờ tôi đi, một cách chủ động, tôi thật sự không hiểu nổi cho đến tận bây giờ. Anh ta cứ thế bước đi. Tôi không phải là người vô ý thức nên không hiểu sao anh ta lại lờ tôi. Đây là trận đấu ra mắt của tôi, cùng là đồng đội ở ĐT Anh nhưng anh ta lại lờ tôi. Bạn biết suy nghĩ ngay lúc đó của tôi không? “Chúa ơi! Bao nhiêu người đã thấy Teddy Sheringham làm điều đó với tôi vậy?”. Tôi rất xấu hổ, tôi cảm thấy bối rối. Từ giây phút đó, Sheringham không còn giá trị gì với tôi nữa. Hai năm sau, mùa hè năm 97, Cantona rời đi và Sheringham đến, chúng tôi đã sát cánh cùng nhau và ghi khá nhiều bàn thắng, nhưng tôi chưa bao giờ nói một câu gì với anh ta”.

“Mọi người chắc chắn sẽ thắc mắc làm sao điều đó có thể xảy ra khi mà chúng tôi vẫn kết hợp với nhau tốt vậy. Gary Pallister đã từng một lần nói với tôi: “Tôi biết cậu không nói chuyện với Teddy và ngược lại, nhưng ít nhất hai cậu hãy chịu sát cánh cùng nhau”. Chúng tôi đã làm vậy, và tôi không bao giờ phủ nhận tài năng của Sheringham như là một cầu thủ hàng đầu ở cả ĐT lẫn CLB. Tôi chỉ không ưa tính cách cá nhân của anh ta trong vòng 15 năm thôi”.

Cole và Sheringham cùng rời United năm 2001. Cả hai đều là cầu thủ trụ cột trong lứa cầu thủ đã giành cú ăn 3 thần thánh năm 1999.

Minh Đức