Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 02 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 209

Man United xem xét tình hình an ninh sau khi phát hiện…hai khẩu súng giả trong SVĐ

Manchester United đang xem xét lại an ninh tại câu lạc bộ sau khi xảy ra lùm xùm tại sân Old Trafford trong trận đối đầu với Juventus hồi giữa tuần trước, một trong ba người đàn ông lao xuống sân vận động có mang theo hai khẩu súng đồ chơi.

Cổ động viên quá khích đã lao về phía Ronaldo để xin chụp ảnh. Ảnh: PA

Cổ động viên quá khích này đã bị bắt giữ và giam qua đêm sau đó tiếp tục bị giam giữ theo luật sức khỏe và tâm lí sau khi lao xuống sân ba phút ở trận đấu trên sân nhà Old Trafford, nơi Man United để thua Juvnetus với tỉ số 0-1 và thứ Ba tuần trước.

Khi Man United thực hiện pha đá phạt của mình trước 73.946 khán giả, một cổ động viên nam 40 tuổi đã gây chú ý bằng cách lao xuống sân tuy nhiên ngay lập tức bị đội ngũ an ninh khống chế và áp giải khỏi sân. Kiểm tra chỗ ngồi của người đàn ông này, các nhân viên an ninh đã tìm thấy một chiếc ba lô trong đó có hai vật dụng được cho là khẩu súng đồ chơi.

Việc mang trái phép súng vào sân đã đặt ra câu hỏi lớn cho lực lượng an ninh tại sân Old Trafford khi trước đó ban lãnh đạo câu lạc bộ đã cam kết đẩy mạnh an ninh tại sân. Và việc Man United cần giải quyết đó chính là làm cách nào mà cả hai khẩu súng này được mang vào trong sân vận động. Trong trường hợp xấu nhất, hai khẩu súng đó là súng thật, rất có khả năng an ninh tại trận đấu sẽ đặt ở mức báo động.

Một phát ngôn viên của United cho biết: “Mang theo súng đồ chơi bằng nhựa thu nhỏ của trẻ em vào sân vận động rõ ràng là hành động vô cùng vô trách nhiệm. May mắn là hành động của kẻ quá khích trong trận đấu với Juventus không làm ai bị thương cả. Tuy nhiên, vì sự an toàn của toàn bộ người hâm mộ và nhân viên là ưu tiên tuyệt đối tại Manchester United, câu lạc bộ cần ngay lập tức đưa ra cuộc điều tra. Điều này bao gồm các đánh giá về hệ thống bảo mật của câu lạc bộ, sử dụng các đội ngũ an ninh của chúng tôi cùng với các chuyên gia tư vấn bên ngoài”.

Man United cũng từng vướng vào các sự cố an ninh khi hai năm trước, trận đấu của United với Bournemouth đã phải bị hủy bỏ sau khi phát hiện một vụ nổ giả ở phía sau cửa phòng vệ sinh. Theo tiết lộ của tờ Sportmail, thiết bị giả đó đã bị bỏ sót do lỗi của việc tập luyện trước đó.

Cũng trong tháng Mười Một năm đó, hai cổ động viên cũng bị bắt gặp khi ngủ tại khu vực trong câu lạc bộ khu United tổ chức đón tiếp Arsenal. Vào tháng Sáu năm ngoái, bốn người cũng đã đột nhập vào sân vận động trong trận đấu tri ân Michael Carrick, và chưa đầy hai tuần sau cuộc khủng bố khiến 22 người chết tại Manchester Arena.

Hương Vũ