Thứ 7 Ngày 22 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 03 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 1575

Manchester United dự định mở rộng sân Old Trafford

Dự kiến việc mở rộng sẽ nâng sức chứa "Nhà Hát của những giấc mơ" lên con số 88.000 chỗ ngồi.

BLĐ của Manchester United đang xem xét kế hoạch tăng sức chứa của SVĐ Old Trafford lên thêm 12.000 chỗ ngồi từ con số vốn có 75.643, thông qua việc mở rộng khán đài Sir Bobby Charlton, vốn được biết đến là khán đài phía nam của SVĐ.

Old Trafford hiện đang là SVĐ có sức chứa lớn nhất của một CLB tại Anh, và kế hoạch mở rộng này sẽ đưa "Nhà Hát của những giấc mơ" sánh ngang tầm Wembley, sân đấu hiện sở hữu 90.000 chỗ ngồi và hiện đang được Tottenham Hotspurs "mượn" làm sân nhà ở mùa giải năm nay. 

Việc mở rộng được hoàn tất cũng đồng thời sẽ đưa  sức chứa của Old Trafford vượt qua hàng loạt các SVĐ lớn tại các quốc gia châu Âu khác như San Siro (Italia), Santiago de Bernabeu (TBN), Stade de France (Pháp) hay Westfalenstadion (Đức).

BLĐ của Quỷ Đỏ cũng đang cân nhắc kỹ lưỡng về kế hoạch mở rộng khu vực dành cho các CĐV khuyết tật - dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 - nhiều khả năng sẽ làm giảm sức chứa của SVĐ xuống chỉ còn khoảng 73.300.

Trước đây, việc tồn tại một tuyến đường sắt ngay phía sau khán đài Sir Bobby Charlton đã khiến cho việc mở rộng trở nên tốn kém hơn do phải phá bỏ một loạt các công trình. Tuy nhiên, những tiến bộ của công nghệ xây SVĐ hiện đại đã khiến cho việc này không còn là vấn đề nữa và 75.000 chỗ ngồi đã được bổ sung thêm cho sân Old Trafford.

United sẽ xem xét bổ sung thêm ghế ngồi ở các góc của khán đài này nhằm tăng tối đa sức chứa của SVĐ đạt con số 88.000, chỉ xếp sau Camp Nou (94.000 chỗ ngồi) và Wembley trong danh sách các SVĐ có sức chứa lớn nhất châu Âu.

Anh Tuấn