Thứ 2 Ngày 18 Tháng 06 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 07 tháng 08 năm 2017Lượt xem: 325

Manchester United sắp rơi vào tay người Trung Quốc

Theo tin từ Sunday Times, một tỷ phú giấu tên của Trung Quốc đang tìm cách mua lại CLB Manchester United từ gia đình Glazer.

Tờ Sunday Times số ra hôm nay đã tiết lộ thông tin một nhà đầu tư “bí mật” từ Trung Quốc đã liên hệ hỏi mua lại cổ phần của CLB Manchester United.

Nhà Glazer hiện tại đang nắm tới 80% cổ phần của CLB, phần còn lại nằm trong tay một số nhà đầu từ ở New York và London. Tuy nhiên điều đó có thể sớm thay đổi trong tương lai gần.

Một tỉ phú châu Á được cho là đã liên hệ với các cổ đông độc lập của United để tiến hành thương thảo về việc mua lại một phần của CLB.

Nhà Glazer đã sở hữu Quỷ Đỏ từ năm 2005 và đã từng có không ít tin đồn về việc một số thành viên của gia đình này muốn bán cổ phần của CLB cho các đối tác nước ngoài. Nguồn tin cũng cho biết có tới ba trong số sáu thành viên của gia đình Glazer muốn bán đi cổ phần của họ tại CLB.

Tỷ phú người Mỹ Malcom Glazer đã chính thức mua lại Manchester United với giá 790 triệu bảng vào năm 2005, ở thời điểm đó thông tin này đã gây chấn động toàn cầu và vấp phải sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng các fan hâm mộ Quỷ Đỏ trên toàn thế giới. Sau khi Malcom mất năm 2014 ở tuổi 85, quyền sở hữu CLB được trao lại cho 6 người con của ông.

Anh Tuấn