Chủ nhật Ngày 21 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 22 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 432

Marcus Rashford xúc động khi nhớ về thảm kịch vụ tấn công Manchester Arena một năm về trước

Tiền đạo của Man United mới đây đã không giấu được sự xúc động khi nhớ về thảm kịch vụ tẩn công vào buổi hòa nhạc của Ariana Grande diễn ra vào ngày 22 tháng 5 năm ngoái khiến 22 người thiệt mạng.

Quang cảnh sau vụ tấn công Manchester Arena năm ngoái. Ảnh:PA

Một vụ đánh bom đã xảy ra ở Manchester Arena vào ngày 22 tháng 5 năm ngoái, khi nơi này diễn ra buổi biểu diễn âm nhạc của Ariana Grande. Vụ tấn công đã khiến 22 người bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Marcus Rashford, đã bày tỏ sự tiếc thương đến những nạn nhân của thảm kịch này nhân dịp tưởng niệm tròn 1 năm. Theo đó, anh đã kể lại rằng vụ tấn công đã ảnh hưởng sâu sắc đến một người vùng Manchester như anh và khoảnh khắc khi anh cùng người đồng đội Jesse Lingard đến thăm những nạn nhân trong bệnh viện là một trong những giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình:

“Lần đầu tiên bạn đến Manchester khi còn trẻ, lúc đó thì bạn sẽ thật sự phấn khích”, Rashford chia sẻ trên Manutd.com

“Cho dù đó là việc giúp mẹ bạn đi mua sắm hoặc chỉ là lang thang xung quanh đó với những người anh em của bạn, những thành viên gia đình hay bạn bè. Luôn có rất nhiều lý do khác nhau và lúc nào nó cũng thật thú vị. Thị trấn là một nơi đặc biệt”.

“Bóng đá và âm nhạc là những thứ lớn lao ở Manchester. Với rất nhiều bạn bè của tôi, âm nhạc luôn thực sự quan trọng”.

“Nhưng với tôi thì khi tôi lớn lên, cá nhân tôi đó đã luôn là thể thao, và rõ ràng đó là bóng đá nói riêng”.

“Tôi đã chỉ điên cuồng vì thể thao, không thể cảm thấy đủ về nó, vì thế tôi không thực sự dấn thân vào âm nhạc cho đến sau này, khi tôi đã lớn hơn một chút”.

“Cuối cùng tôi cũng bắt đầu tham gia những buổi biểu diễn,và điều mà tôi nhớ nhất đó là được nhìn thấy Drake (Ca sĩ người Canada) ở Manchester Arena. Nó thực sự rất vui”.

“Drake luôn là một trong những nghệ sĩ ưa thích của tôi kể từ khi tôi bắt đầu nghe nhạc, do đó thật thú vị khi được đến và xem anh ấy biểu diễn. Tôi thích âm nhạc của anh ấy, vì thế tôi đã đến buổi diễn của anh. Và chẳng có gì bất thường ở đó cả”.

“Thật không thể tin nổi khi nghĩ đến đã có quá nhiều người mất đi cuộc sống của mình hoặc bị thương trầm trọng đến thế vào thời điểm chính xác một năm trước đây. Điều gì đã xảy ra vào ngày 22 tháng 5 năm 2017 ở Manchester thật sự là không thể tưởng tượng được”.

“Tôi sẽ không thể quên được khoảnh khắc lúc mình biết được về vụ đánh bom ở (Manchester ) Arena. Lúc ấy, tôi sẽ không nói dối (về điều này), nó thật là khó để có thể nghĩ ngợi. Khả năng bạn quen biết ai đó (bị ảnh hưởng) trực tiếp trong vụ việc này là khá cao, và đó là một thời khắc khó khăn”.

Man United mặc niệm các nạn nhân vụ khủng bố trong trận chung kết Europa League một năm về trước. Ảnh:Getty Images Euro.

Rashford cũng chia sẻ về những ảnh hưởng của vụ đánh bom đến anh cũng như các đồng đội khi đội bóng phải chơi trận chung kết Europa League chỉ hai ngày sau vụ tấn công. Theo đó, mọi người dường như đã bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi thảm kịch.

“Cá nhân tôi, thì có một sự ảnh hưởng to lớn, thực sự to lớn lên bản thân và tôi có thể thấy được cả những ảnh hưởng tới phần còn lại của đội nữa. Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận chung kết Europa League chỉ 2 ngày sau đó, nhưng kể cả khi đội bóng đến Stockholm (địa điểm đá trận chung kết) thì Manchester vẫn luôn ở đó trong tâm trí của chúng tôi”.

“Chúng tôi tất cả đều đã nói về thảm kịch đó ở trong phòng thay đồ trước khi tiến vào trận đấu, và khi trận đấu kết thúc và đội bóng đã thắng, thì điều đầu tiên chúng tôi đã làm đó là chắc chắn mình phải thể hiện sự tôn trọng cho những gì đã xảy ra ở quê nhà”

“Điều khiến chúng tôi thực sự nghĩ về nó nhất là khi Jesse và tôi đến thăm một số nạn nhân nhỏ tuổi trong bệnh viện. Đó là khi bạn có thể nhìn vào mắt họ và thấy được quy mô những gì đã xảy ra. Tôi đã có chút vui mừng và hồi hộp khi gặp được tất cả họ nhưng, thành thật thì, đó là một trong những dịp đặc biệt nhất mà tôi có thể nhớ”.

“Chúng tôi đã đến với nụ cười trên khuôn mặt ở những nơi chúng tôi có thể, nhưng họ cũng đã giúp đỡ chúng tôi và giúp chúng tôi nở nụ cười. Tôi thực sự không thể mô tả bằng lời về việc những đứa trẻ đã thật sự đáng kinh ngạc ra sao, và những nạn nhân đã dũng cảm đến thế nào. Tôi không thể tìm được từ ngữ nào để mô tả chính xác điều đó”.

“Tôi không thể tưởng tượng được việc phải trải qua khoảnh khắc hay một trải nghiệm như vậy ở một lứa tuổi như những đứa trẻ đó sẽ ra sao. Thực sự là, chẳng độ tuổi nào có thể trải qua được những gì mà các nạn nhân đã phải gánh chịu. Nhưng tất cả họ đều đã thực sự mạnh mẽ. Để cho thấy sự kiên cường, điều thực sự mà đất nước này cần. Họ đang thể hiện một tinh thần khó tin, có can đẩm và sức mạnh để vượt qua những nghịch cảnh như thế. Đó là một điều tuyệt vời”.

Ariana Grande trong buổi hòa nhạc One Love Manchester. Ảnh: Getty Images Euro

‘Đã có một câu chuyện tương tự ở buổi hòa nhạc One Love Manchester chỉ một thời gian ngắn ngay sau vụ đánh bom. Đó là một nghĩa cử đáng kinh ngạc từ Ariana Grande và tất cả những nghệ sĩ tham gia, và phần tuyệt nhất của buổi diễn đó là được nhìn thấy những khuôn mặt khắp Manchester đoàn kết cùng nhau để hỗ trợ người khác. Buổi biểu diễn đã thực sự có một tác động lớn đến thành phố và giúp rất nhiều người có thể bước tiếp vượt qua thảm họa đó”.

“Thời gian vẫn sẽ tiếp tục, kể cả sau những gì khủng khiếp như vụ đánh bom. Khi điều gì đó như thế xảy đến, sẽ luôn có những hành động và điều tích cực đó là những nạn nhân đang hồi phục. Chẳng vấn đề khi nó khó đến đâu, mỗi một người trong số họ vẫn đang làm những diều có thể để phục hồi”.

“Một số người trong số họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn sau những gì đã xảy ra và đó là điều tích cực bởi vì nó đã cho thấy những phẩm chất tuyệt vời mà tất cả họ đang có”.

“Tôi vẫn sẽ dành sự hỗ trợ của mình đến với các nạn nhân và gia đình họ. Chẳng ai có thể quên đi những điều đã xảy ra nhưng cách mà Manchester cùng với nhau vượt qua đã cho thấy mọi thứ bạn cần biết về con người nơi đây. Nhìn cách mà mọi người phản ứng như thế nào khiến tôi càng tự hàng là một Mancunian (người Manchester)”.

“Chúng ta không thể để những điều đã xảy ra về mặt vật chất cản trở những gì chúng ta làm trong tương lai. Khi mọi người nói chúng ta phải mạnh mẽ và đoàn kết trong những khoảng thời điểm như tháng 5 năm ngoái, tôi nghĩ rằng ý nghĩa của nó là : Chúng tôi phải đứng cạnh nhau, đoàn kết, chia sẻ cuộc sống này và không được sợ hãi. Đó là những gì chúng ta đã làm và cũng là những gì chúng ta sẽ làm”.

“Chúng ta là Manchester, một thành phố đoàn kết (We are Manchester, a city united)”.

Bái Dương