Thứ 6 Ngày 22 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 24 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 610

Mata cùng Donald Trump tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Rất hiếm khi một cầu thủ bóng đá được tham dự vào Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tuy nhiên, Juan Mata, tiền vệ khoác áo số 8 của Manchester United được mời tham dự sự kiện thường niên để đưa ra các ý kiến về phương hướng cho quỹ từ thiện của mình.

Là người sáng lập nên dự án “Common Goal” với mục đích cùng chung tay hành động để bóng đá có thể thay đổi nền giáo dục thế giới, Juan Mata hi vọng những đóng góp của anh sẽ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không được tới trường sẽ được hưởng những quyền lợi mà bóng đá đem lại.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ thức thường niên ở Davos, Thụy Điển từ ngày 23-26/1. Hơn 400 phiên thảo luận được đưa ra để bàn luận về các vấn đề nóng bỏng của toàn cầu, quy tụ nhiều các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, những người nổi tiếng và các nhà hoạt động xã hội lớn.

Sau buổi tập tại sân Carrington, Mata sẽ đáp chuyến bay tới Thụy Điển vào hôm nay để tham dự sự kiện quan trọng này.

Từ khi thành lập quỹ Common Goal, đã có hơn 25 cầu thủ tham gia, đóng góp 1% lương vào quỹ, đặc biệt trong đó có chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cùng hàng loạt các danh thủ Mats Hummels, Serge Gnabry, Shinji Kagawa hay Kasper Schemichel, Charlie Daniels, Alfie Mawson.

Hương Vũ