Thứ 3 Ngày 25 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 10 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 1360

Mata định danh vị trí của mình tại United

Tiền vệ Juan Mata mới đây đã có những chia sẻ khá thú vị về vị trí thi đấu yêu thích cũng như trách nhiệm của anh khi là một cầu thủ Manchester United.

Cầu thủ người TBN là gương mặt trang bìa của số mới nhất tạp chí Inside United, bức hình của anh được cách điệu qua tài năng của họa sĩ thiên tài Stanley Chow.

Mata mới đây đã có buổi phỏng vấn độc quyền với tạp chí này, xoay quanh vị trí thi đấu yêu thích của anh trong màu áo Manchester United.

"Có thể nói đó là tiền vệ công", cầu thủ 29 tuổi cho biết. "Tuy vậy, tôi thường xuất phát ở bên phía cánh phải, trước khi đột phá vào phía trong và kiến tạo những cơ hội cho đồng đội. Với sự hỗ trợ từ những pha lên biên của Matteo (Darmian), Antonio (Valencia) hoặc Ashley (Young), mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều với tôi".

"Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi được chơi tự do, vì tôi sẽ được chạm bóng nhiều nhất có thể. Tôi luôn thi đấu tốt hơn khi được tự do cầm bóng càng nhiều càng tốt và thoải mái phát triển trận đấu theo ý mình. Tôi tự coi bản thân mình là một mẫu tiền vệ tấn công có xu hướng tìm kiếm khoảng trống giữa các tiền vệ phòng ngự và hậu vệ đối phương, đồng thời cung cấp những đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội lập công".

Tiền vệ 29 tuổi đã "mở tài khoản" của mình ở mùa giải năm nay, với pha lập công vào lưới Crystal Palace ở vòng đấu trước. Khi được hỏi rằng liệu một pha kiến tạo có cho anh nhiều cảm xúc hơn ghi một bàn thắng hay không, Mata cho biết.

"Chắc chắn không. Nếu anh từng nghe ai đó nói vậy, thì họ chỉ đang nói khoác thôi" (cười).

"Thứ cảm xúc tuyệt nhất trong bóng đá, đó là khi bạn đưa bóng vào lưới. Thành thực mà nói, khi tạo ra những đường kiến tạo xuất sắc và đặt tiền đạo đội mình vào những tình huống ăn bàn mười mươi, cảm xúc cũng rất tuyệt, nhưng không bao giờ có thể so sánh được với việc tự mình ghi bàn".

Anh Tuấn