Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 15 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 818

Mata: Nếu yêu bóng đá, bạn sẽ yêu cả Carrick!

Mới đây trên trang blog cá nhân của mình, Juan Mata đã dành những lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ tới thủ quân Michael Carrick, người đã có 12 năm gắn bó trong màu áo Quỷ Đỏ.

Mata dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới người đồng đội tuyệt vời - Carrick. Ảnh: Internet

Mata đã có quãng thời gian gắn bó với Man United và Carrick từ năm 2014. Hơn 4 năm đã trôi qua là quá đủ để hiểu được người đồng đội kỳ cựu của mình, cả ở trong cũng như ngoài sân cỏ. Và tiền vệ người Tây Ban Nha đã không tiếc lời ca ngợi người đồng đội của mình trong bài viết mới nhất trên Blog cá nhân:

“Đẳng cấp. Cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Đó chắc chắn là từ giá trị nhất để mô tả về Michael. Đẳng cấp trong từng phút thi đấu, khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, hiểu được thế trận và luôn hướng về phía trước và đưa ra những lựa chọn đúng đắn”, Mata viết.

“Được thi đấu cùng Michael là cả một phước lành bởi bạn biết anh ấy sẽ luôn tìm thấy bạn. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là di chuyển để tìm một đường chuyền, còn tất cả phần còn lại, anh ấy sẽ đảm nhiệm bằng đôi chân và lí trí của mình”, tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục.

Xuất thân từ nền bóng đá Tây Ban Nha vốn nổi tiếng về kỹ, chiến thuật, Mata rất ấn tượng với lối đá đầu óc của Carrick.

“Michael chính là ví dụ điển hình trong bóng đá rằng bạn không chỉ cần tới những điều kiện về thể chất mà còn cần cả trí óc của bản thân nữa. Đó là cách mà ‘số 16’ của chúng ta thi đấu: Suy nghĩ, hiểu biết, phân tích thế trận. Anh ấy, không còn nghi ngờ gì nữa, luôn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất ở thế hệ của mình mặc dù có những lúc chưa được đánh giá cao – nhưng không bao giờ những điều đó có thể xuất phát từ phía đồng đội cũng như các đồng nghiệp trong môn thể thao vua này. Nếu bạn yêu bóng đá, bạn sẽ yêu cả Carrick”.

Mata cũng tin rằng Carrick là một người đội trưởng mẫu mực, cho dù tiền vệ người Anh ít khi phải lớn tiếng.

“Là một đội trưởng, anh ấy luôn lấy mình là ví dụ, không cần phải gằn giọng, luôn dùng những từ ngữ ý tứ, truyền đạt bằng cả niềm đam mê và những kinh nghiệm của mình”.

Và tất nhiên, theo Mata, một con người như Carrick sẽ luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

“Mọi người luôn tôn trọng Michael vì sự nghiệp hoàn hảo cũng như cách anh ấy làm được. Cảm ơn anh vì mọi thứ, người bạn của tôi, chúc anh gặp nhiều may mắn trong tương lai. Thật vui vì tôi đã được sát cánh cùng Michael Carrick!”.

Hiện tại, Michael Carrick sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với vai trò huấn luyện, theo như cách mô tả vui vẻ của HLV Mourinho là “chuyển văn phòng”. Và mong rằng với những tài năng và kinh nghiệm đã có, tiền vệ kỳ cựu người Anh này sẽ giúp đỡ còn nhiều hơn nữa cho đội bóng mà mình rất gắn bó.

Hương Vũ