Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 31 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 103

Mata tiết lộ cách huấn luyện thú vị của Unai Emery

Tiền vệ đang khoác áo Man United, Juan Mata đã bảy tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới người thầy cũ khi còn ở Valencia, Unai Emery, người đang giúp Arsenal bay cao như ‘diều gặp gió’.

Mata tiết lộ cách huấn luyện thú vị của Unai Emery. Ảnh: Internet

Mata và HLV Unai Emery đã từng có quãng thời gian làm việc cùng nhau tại Valencia trước khi anh chuyển tới Chelsea và Manchester United. Anh có thời gian phát triển sự nghiệp đỉnh cao của mình tại Tây Ban Nha, cùng HLV 46 tuổi trải qua ba mùa bóng tại Valencia trước khi tới Chelsea với giá 23,5 triệu bảng năm 2011.

Đã có rất nhiều tin đồn về việc HLV hiện tại của Arsenal muốn kí hợp đồng với Mata tuy nhiên tiền vệ người Tây Ban Nha không đề cập tới vấn đề này và một lần nữa đánh giá cao người thầy cũ của mình.

“Tôi nghĩ điều đặc biệt về Unai chính là cách ông ấy giao tiếp với mọi người”, Mata nói trên một cuốn tiểu sử những huấn luyện viên của Arsenal, Emery: El Maestro sẽ được công bố trong tuần tới.

“Trong những cuộc nói chuyện của mình, ông ấy thường viết ba, bốn hoặc năm điều lên bảng – những điều mà ông ấy muốn nhắc tới. Thỉnh thoảng chỉ là năm cụm từ hay là những ẩn ý mà ông ấy sẽ nhắc tới. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó ở những huấn luyện viên khác của mình”.

“Họ thường xoay quanh các cụm từ liên quan tới nghĩa tích cực, về tình bạn thân thiết, những giá trị mà ông ấy tạo ra cho đội. Nhưng ông ấy truyền đạt quan điểm của mình thông qua những từ ngữ được viết trên bảng. Những cuộc nói chuyện của ông ấy bất chấp thời gian, nhưng đều có ý nghĩa, rất mãnh liệt và ông ấy cũng đặt câu hỏi cho mọi người. Không giống như buổi giảng dạy chỉ một người nói và người khác nghe, cách nói chuyện của Unai đã biến buổi họp thành cuộc hội thảo”.

Hương Vũ