Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 06 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 237

Michael Carrick thừa nhận từng suýt gia nhập Newcastle United

Vốn là một cổ động viên từ khi còn nhỏ tuổi của Newcastle United. Mới đây, anh thừa nhận đã có cơ hội gia nhập đội bóng này từ sớm, đồng thời có chút xấu hổ khi không thể cống hiến cho câu lạc bộ của tuổi thơ mình.

Carrick trong buổi ra mắt chương trình Carrick Kicks. Ảnh: Newcastle Chronicle

Sinh ra ở Wallsend, một thị trấn ở vùng Đông Bắc nước Anh, Carrick khi còn là một đứa trẻ đã rất hâm mộ Newcastle United. Tuy nhiên cầu thủ được coi là một trong những tài năng bóng đá thành công nhất từ vùng Đông Bắc này đã không bao giờ có thể chơi cho đội một của The Magpies.

Thực tế là như vậy khi hết mùa này, cầu thủ 36 tuổi đã chính thức nghỉ hưu và được nhận vào trong ban huấn luyện của HLV Mourinho.

Tuy nhiên, gần đây, Carrick đã có những chia sẻ về việc mình từng có cơ hội chơi cho đội bóng thủa ấu thơ của mình. Đó là khi Newcastle tiếp cận cầu thủ này vào mùa hè năm 2004 sau khi West Ham thất bại 1-0 trong trận đấu Play-off tranh suất thăng hạng của giải hạng nhất. Khi ấy, Carrick vừa trải qua một mùa ở giải hạng nhất và muốn trở lại với không khí ngoại hạng. Song, Tottenham Spurs đã đến và theo đuổi tiền vệ này một cách mạnh mẽ cũng như lời hứa về việc xuất hiện thường xuyên trong đội hình chính thức.

Muộn hơn nữa trong sự nghiệp của bản thân, Carrick đã từng có những mối liên hệ với Newcastle vào mùa hè 2016 và 2017 nữa, song anh khẳng định rằng đã chẳng có một lời đề nghị thực sự nào dành cho mình.

Cụ thể, khi phát động trương trình ‘Carrick’s Kicks’ ở thị trấn North Shields thuộc vùng Đông Bắc nước Anh, Carrick đã có những chia sẻ về cơ hội khoác áo Newcastle trong sự nghiệp của mình:

“Nó chưa bao giờ thực sự tới gần, nhưng đã từng có một cơ hội để tôi có thể gia nhập Newcastle từ sớm trong sự nghiệp”.

“Có một lần khi tôi đang rời khỏi West Ham, nơi mà việc đó diễn ra theo kiểu một nửa và một nửa, song nó chưa bao giờ thực sự diễn ra trên giấy tờ, đó là cách nó xảy ra. Tôi đã không thay đổi điều đó”.

Carrick chụp ảnh cùng mọi người trong lễ ra mắt chương trình Carrick Kicks. Ảnh:Serena Taylor / NUFC

Trong buổi lễ sự kiện đó, Carrick, giờ đây hoàn toàn thoải mái chỉ vào chiếc áo trắng đen mà anh đang mặc và nói về đội bóng tuổi thơ mình:

“Giờ thì tôi đã có màu đen và trắng rồi”, Carrick nói cùng một nụ cười.

“Tôi đã ở Newcastle khi còn là một đứa bé. Tôi đã là một cổ động viên từ bé của Newcastle. Đó là cách mà con đường sự nghiệp của tôi diễn ra”.

“Được đến với Man United và có được đủ sự may mắn ở đó, tất cả sự tập trung của tôi đều đã ở đó và cố gắng để trở nên tốt nhất có thể và có được thành công nữa”.

“Đó chỉ là chút xấu hổ thôi và nó chẳng bao giờ xảy ra ở một vài giai đoạn”.

Carrick thừa nhận vẫn là một cổ động viên của Chích chòe và vẫn theo dõi đội bóng này bấy lâu nay.

“Tôi vẫn theo dõi Newcastle. Khi là một đứa bé thì tôi đã là một cổ động viên cuồng nhiệt rồi”.

“Trong bóng đá, bạn thay đổi không nhiều. Dó là sự chuyên nghiệp vào cuối mỗi ngày”.

“Tôi vẫn xem những kết quả của Newcastle, nhưng khi chúng tôi đá với họ thì điều đó chẳng ảnh hưởng đến cách tôi tiếp cận trận đấu. Nó chỉ là một trận khác mà thôi”.

“Nhưng cùng lúc đó, tôi vẫn luôn có một cách nhìn trìu mến đối với họ”.

Kết thúc một sự nghiệp có thể nói là đồ sộ với 706 trận đấu, giành được đến 5 chức vô địch ngoại hạng cũng như có trong tay Champions League và FIFA World Cup Club, Carrick đang hướng tới một chương mới trong sự nghiệp của mình, nghiệp huấn luyện.

“Tôi cảm thấy thú vị. Tôi nhìn về phía trước cũng như nhìn về phía sau. Nó có cảm tưởng như là một thời điểm đúng đắn vậy”, cựu cầu thủ Man United giờ đây nói về lúc mình treo giày.

“Tôi đã suy nghĩ khá nhiều vài tháng trước, và chẳng có ngày nào mà không nghĩ rằng: “liệu đó có là quyết định đúng đắn hay không? Hay “liệu đó có phải là quyết định sai hay không?”.

‘Tôi chẳng bao giờ thắc mắc về quyết định đó. Tôi luôn nghĩ nó là quyết định đúng.”.

“Tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để tiếp tục và làm huấn luyện. Tôi sẽ nhìn về phía trước để xem những gì sẽ đến với mình khi làm công tác đó, nhưng đồng thời cũng vẫn giữ sự bận rộn với sự sáng lập (chương trình) này và cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể”.

“Tôi cảm thấy thích thú vì cả hai điều. Tôi thực sự đam mê về việc sáng lập ra chương trình này. Rất nhiều cố gắng đã được đổ vào nó. Nó là điều gì đó chúng tôi muốn thiết lập trong nhiều năm và cố gắng đem tới sự công bằng cho những đứa trẻ”.

“Chúng tôi không muốn bắt đầu thứ gì đó và rồi từ bỏ nó. Đó là những gì tôi đã làm. Đó là bản chất của tôi. Nếu tuôi muốn làm gì đó thì tôi sẽ làm nó một cách đúng đắn. Đó là sự tập trung một cách thực sự”.

“Tôi cảm thấy thoải mái với các quyết định và chúng kết thúc một cách tự nhiên. Cả về mặt vật chất và tinh thần, nó đã được tiến hành trôi chảy. về mặt vậy chất, bạn sẽ thấy được điều đó khi bạn cảm thấy khó chịu, bởi vì, kể cả bạn có thể bước qua, bạn vẫn không thể làm được những điều mà bạn đã từng có thể làm được”.

“Nó là cuộc sống, phải không nào? Mọi người bước qua nhau trong mỗi một bước của cuộc sống. và tôi chẳng có vấn đề gì với nó”.

“Tôi đã cho đi tất cả mọi thứ có thể để có một sự nghiệp tốt và thành công cao nhất có thể rồi và giai đoạn đó đã kết thúc. Hy vọng rằng, sẽ vẫn có một sự nghiệp với bóng đá (trong tương lai) và sẽ kéo dài nhiều năm nữa”.

Chương trình Carrick Kicks sẽ chính thức bắt đầu vào đầu tháng 8 tại các địa điểm ở cả North Shields và Byker. Tổ chức Newcastle United Foundation sẽ thực hiện chương trình tại 12 địa điểm trên toàn khu vực, chương trình nhằm mục đích thu hút những người trẻ tuổi từ 8 đến 19 tuổi để tạo cho họ những cơ hội tham gia thi đấu và huấn luyện nhằm giảm thiểu các hành vi tội phạm và phản xã hội.

Theo đó, thông qua việc phát động chương trình, Carrick muốn đóng góp nhiều hơn cho một khu vực mà anh vô cùng gắn bó, ngay cả khi không thể gia nhập đội bóng mình yêu thích từ thủa ấu thơ.

Bái Dương