Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 28 tháng 12 năm 2017Lượt xem: 364

Mourinho: Pogba sẽ là thủ quân tương lai của Manchester United

HLV người BĐN mới đây đã khẳng định tiền vệ Paul Pogba đủ tố chất để đeo băng thủ quân của Manchester United trong tương lai.
 

Ngôi sao người Pháp vừa có lần thứ ba đeo băng đội trưởng của Manchester United mùa giải năm nay trong trận hòa 2-2 với Burnley trên sân Old Trafford, sau khi đã lãnh nhiệm vụ này trong trận đấu với Basel ở lượt đi vòng bảng Champions League cũng như chuyến làm khách trước Leicester City cách đây một tuần. Mặc dù đã không thể hiện được quá nhiều trong cả ba trận đấu này (trận đấu với Basel, Pogba thậm chí chỉ đá 20 phút trước khi rời sân vì chấn thương), tuy nhiên HLV Jose Mourinho khẳng định cậu học trò của mình có đủ tố chất để trở thành "Quỷ đầu đàn" trong tương lai.

"Tôi đã quyết định sẽ để Paul đeo băng thủ quân trong một số trận đấu ở Champions League mà Michael [Carrick], Antonio [Valencia] và Zlatan [Ibrahimovic] không thể thi đấu", chiến lược gia người BĐN chia sẻ.

"Trước Leicester, tôi hy vọng điều đó [được đeo băng thủ quân] sẽ tiếp thêm phần nào động lực cho cậu ấy, vì thế đó không phải là quyết định gì quá đặc biệt cả. Paul vẫn còn trẻ và là một cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo trẻ của CLB, vì thế tôi tin cậu ấy có đầy đủ những tố chất để trở thành thủ quân tương lai của đội bóng này".

Trong trường hợp tiên đoán của HLV Mourinho thành hiện thực, Pogba sẽ trở thành thủ quân thứ 7 của Manchester United gắn bó với đội bóng từ khi còn là học viên của lò đào tạo Carrington. Trước anh lần lượt là các huyền thoại Stan Pearson (1953-54), Roger Byrne (1955-58), Bill Foulkes (1958-59), Dennis Viollet (1959-60), Sir Bobby Charlton (1967-73) và Gary Neville (2005-2011).

Anh Tuấn