Thứ 4 Ngày 12 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 14 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 459

Mourinho tán dương ‘cây hài’ Lingard

Jose Mourinho đã dành những lời khen về tính cách của tiền vệ người Anh Jesse Lingard trong quá trình làm việc với cầu thủ 25 tuổi này.

Mourinho dành lời khen ngợi tới 'cây hài' Jesse Lingard. Ảnh: Getty

Lingard trở thành nòng cốt quan trong trọng đội hình của Mourinho mùa này và được coi như ‘gà son’ của đội mỗi lần vào sân khi có 8 bàn thắng trong 20 trận thi đấu ở giải ngoại hạng. Tiền vệ 25 tuổi này cũng là nhân tố chính của tuyển Anh khi Tam Sư phải đối đầu các đối thủ không mấy dễ chịu ở vòng bảng G gồm Bỉ, Tunisia và Panama.

Và Mourinho, người đã có cuộc trò chuyện với Jaguar World Cup Q&A đã không ngừng khen ngợi khiếu hài hước của cậu học trò nhưng điều đó không hề ảnh hưởng tới các đồng đội.

“Cậu ấy là chàng trai nghịch ngợm nhưng rất hài hước, một người vui nhộn nhưng không làm ảnh hưởng tới lớp học. Như kiểu cậu ấy là một người buồn cười mà giáo viên lại chẳng hề bị phiền lòng về điều đó chút nào”, Mourinho nói về tính cách của cậu học trò.

“Cậu ấy là người có thể tác động lên mọi việc và đúng thời điểm, cậu ấy rất tích cực. Cậu ấy làm mọi người trong lớp học cười và tạo được bầu không khí thoải mái. Đó cũng là điều tôi mong muốn bởi tôi cũng là người dạy và tôi biết ý nghĩa của không khí lớp học như thế nào”.

“Chúng tôi thích những người vui vẻ, không buồn phiền và luôn muốn người khác hạnh phúc hơn. Chúng tôi không thích những trò lố làm ảnh hưởng tới người khác”, nhà cầm quân người Bồ đánh giá ‘cây hài’ Jesse Lingard.

Với những lời nhận xét tích cực này phần nào chứng minh tính cách của tiền vệ người Anh đồng thời dập tắt những chỉ trích của giới chuyên gia khi cho rằng Lingard chỉ là mẫu cầu thủ của bóng đá hiện đại, chỉ tập trung vào những màn ăn mừng mà không nghĩ tới đội bóng. Dẫu vậy, Lingard cần giữ được thái độ tích cực và thể hiện thật tốt ở kì World Cup lần này.

Hương Vũ