Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Chủ nhật ngày 11 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 838

Mourinho: Tôi không hoàn hảo, nhưng có lẽ là HLV 'ngoan' nhất Premier League

Chiến lược gia người BĐN tin rằng ông chính là HLV cư xử tốt nhất ở Premier League hiện nay.

Kể từ khi bị đuổi khỏi sân trong trận đấu với Southampton, Mourinho chưa gây ra bất kỳ sự vụ nào (ảnh: Internet).

Trong quá khứ, Mourinho luôn được gắn với những hành xử khó coi bên ngoài đường pitch, bao gồm gây hấn với HLV đối thủ, chỉ trích trọng tài, chê bai cả cầu thủ đối phương lẫn chính các học trò của mình, thậm chí không ngần ngại công kích cả…bác sỹ của CLB (vụ chỉ trích bác sỹ Eva Carneiro của Chelsea năm 2015). Tuy vậy, chiến lược gia người BĐN đã trở nên “thuần tính” đi rất nhiều kể từ ngày đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của Manchester United, đặc biệt là ở mùa giải năm nay. Mới đây, đích thân ông còn cao hứng khẳng định mình xứng đáng được trao giải thưởng “HLV có phong cách cư xử tốt nhất năm”.

Tôi tin mình xứng đáng được trao giải HLV hành xử tốt nhất Premier League mùa giải năm nay”, ông chia sẻ. “Không đùa đâu, chắc chắn luôn đấy”.

Luôn có rất nhiều danh hiệu dành cho các HLV trong một năm – giải thưởng tuần, giải thưởng tháng và những thứ đại loại vậy – nhưng nếu có một giải thưởng dành cho HLV hành xử tốt nhất giải đấu thì tôi sẽ là người chiến thắng. Nghiêm túc mà nói thì tôi đã chẳng gây ra vụ lùm xùm nào từ hồi tháng Mười, khi bị đuổi khỏi sân trong trận gặp Southampton vì lỡ bước chân vào sân khi trận đấu vẫn chưa kết thúc”.

Một lần nữa cần nhắc lại, tôi thực sự nghiêm túc [về vấn đề này]. Tôi luôn chuẩn bị thật tốt trước mỗi trận đấu và không bao giờ để bản thân mất bình tĩnh vì bất kỳ chuyện gì và luôn giữ mọi việc trong tầm kiểm soát”.

Nhưng đừng gọi tôi là Quý Ngài Hoàn Hảo. Tôi không thể từ một gã xấu xa trở thành Mr. Hoàn Hảo chỉ trong một đêm, nhưng tôi luôn cố gắng [để cải thiện hình ảnh bản thân] và hài lòng với cách mà mọi thứ đang diễn ra”.

Mourinho cũng khẳng định mặc dù hài lòng với công tác trọng tài trong các trận đấu của Manchester United kể từ đầu mùa, ông vẫn có trách nhiệm lên tiếng để bảo vệ các cầu thủ của mình khỏi những màn “tàn sát” của các hậu vệ đối phương trong những trận đấu gần đây – nhất là sau khi chứng kiến tân binh Alexis Sanchez có tới 7 lần nằm sân trong trận đấu với Huddersfield Town cách đây hơn một tuần.

Tôi tin rằng bóng đá Anh, như bất kỳ quốc gia nào khác, luôn có những truyền thống và di sản của riêng nó. Điều đó làm nên nét đặc trưng và chất lượng của các giải đấu nơi đây”, ông cho biết thêm.

Khi chứng kiến các cầu thủ của mình luôn là tâm điểm “chăm sóc” của các hậu vệ đối phương, như Alexis trong trận đấu gần đây nhất, tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng để bảo vệ họ, dù là một chút thôi cũng được”.

Cậu ấy là kiểu cầu thủ rất khó để bị ngăn chặn, và đã đương đầu với những thử thách tương tự như trước Yeovil, đặc biệt là khi các trọng tài thì chỉ…biết nói sao nhỉ, tôi không thích dùng từ “bảo vệ” để nói về cá nhân một cầu thủ nào đó – nghe cứ như thể đó là đặc quyền chỉ dành cho các ngôi sao hàng đầu – vì trên sân, mọi cầu thủ đều bình đẳng như nhau”.

Không thể chỉ nhìn vào một cầu thủ và nói rằng vì anh ta tài năng nên xứng đáng được bảo vệ. Không, tôi tin tất cả cần phải được bảo vệ như nhau”.

Chân sút người Chile đã ghi bàn ngay trong lần đầu tiên đá chính tại sân Old Trafford, và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng để giúp Quỷ Đỏ giành trọn ba điểm trong chuyến làm khách trên sân St James Park của Newcastle United vào tối nay.

Anh Tuấn