Chủ nhật Ngày 21 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 7 ngày 19 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 251

Mourinho: Tôi sẽ không bao giờ nói những lời cay đắng với các cổ động viên Chelsea

Trước trận chung kết cúp FA đối mặt đội bóng cũ của mình, HLV Mourinho đã lên tiếng về mối quan hệ của bản thân với những người đã từng hâm mộ ông. Theo đó, người đặc biệt thừa nhận sẽ không bao giờ có thể nói ra điều gì tiêu cực về họ.

HLV Mourinho giơ 3 ngón tay ám chỉ 3 lần vô địch cùng Chelsea khi bị cổ động viên đội này la ó. Ảnh:Internet

Thực tế, Jose Mourinho vẫn đang là huấn luyện viên thành công nhất của Chelsea cho đến hiện tại khi giành đến 7 danh hiệu lớn trong 2 lần dẫn dắt đội bóng tây London. Và rõ ràng, ngoài những con số về thành tích, thì mối quan hệ tình cảm cũng thật khó có thể đong đếm.

Tuy nhiên, sau khi Người đặc biệt rời đi, các cổ động viên đã từng một thời yêu quý ông lại dường như nhanh chóng “xoay chiều”. Họ thường xuyên đả kích người đã từng gắn bó mật thiết với mình mỗi khi Manchester United của ông phải đối đầu với đội bóng cũ. Chẳng hạn, ngay mùa giải năm ngoái thôi, các cổ động viên Chelsea đã đồng thanh gọi ông là “Judas” và “Ông không còn đặc biệt chút nào nữa”. Ông thầy người Bồ sau đó đã khá bức xúc, và nói rằng :“Các cổ động viên có thể gọi tôi là gì họ muốn, nhưng Judas vẫn là số 1”.

Tuy mối quan hệ đã không còn được như cũ, song trước chuyến gặp gỡ đội bóng cũ lần thứ 3 trong mùa này, HLV Jose Mourinho vẫn dành những lời tốt đẹp cho những người đã từng ủng hộ mình:

“Điều duy nhất tôi có thể nói về mối quan hệ với các cổ động viên Chelsea đó là từ những ngày đầu tiên của mình năm 2004 cho đến những ngày cuối cùng chỉ vài năm trước đây, họ đã bên tôi mối ngày, trong mỗi trận đấu”, ông thầy người Bồ nói trước trận đấu cuối tuần này.

“Họ ủng hộ tôi vô điều kiện hàng ngày, kể cả trong 2 ngày tôi bị sa thải. Đó là điều tôi sẽ không bao giờ quên. Họ đã là những người hâm một tuyệt vời như thế nào. Họ hỗ trợ tôi vô điều kiện cho đến ngày cuối cùng”.

“Tôi sẽ chẳng thể quên trận với Dinamo Kiev trên sân nhà (năm 2015) khi mà mọi người đã nói về khả năng tôi sẽ bị sa thải”.

“Tôi sẽ không thể quên được rằng khi ấy, cả sân vận động đã đứng lên và hát vang ủng hộ tôi. Vì thế, trong mối quan hệ với cổ động viên Chelsea, điều tôi không thể quên rằng – họ đã là một điều gì đó thật khác biệt với bản thân tôi”.

“Nếu vào thời khắc này họ ghét tôi, nếu họ chẳng ưa tôi, hay họ chẳng tôn trọng tôi thì đó là điều mà tôi chẳng thể nào thay đổi được. Nhưng bạn sẽ chẳng thể có được một lời nói tiêu cực nào từ tôi về các cổ động viên Chelsea đâu”.

Các HLV  Mourinho và Conte thường xuyên có những va chạm. Ảnh:Internet

Ngoài cổ động viên Chelsea, thì mối quan hệ giữa Người đặc biệt và HLV Conte của đội bóng áo xanh hiện tại cũng không hề ổn chút nào. Còn nhớ, hai người này đã có rất nhiều lần khẩu chiến qua lại, thậm chí lần gần nhất mới chỉ vài tháng trước đây.

Tuy nhiên,trước lần chạm trán sắp tới đây, và cũng như những tin đồn ra đi của vị HLV người Ý thì người đặc biệt lại cho rằng, dù sự việc là như thế nào chăng nữa, kết quả trận đấu cũng sẽ không bị ảnh hưởng:

“Nói thật là, tôi vẫn không biết tình hình của Antonio (Conte) hiện tại. Tôi không đọc hay nghe thấy gì về việc anh ấy nói rằng anh ấy sẽ rời đi, và với tôi thì đó là điều quan trọng nhất”.

“Tôi vẫn chưa nghe thấy thông tin nào từ phía Antonio hay từ Chelsea trong một phát biểu chính thức rằng anh ấy sẽ rời đi hoặc rằng đây là trận đấu cuối cùng của anh ấy cả, và với tôi thì điều đó là quan trọng nhất”.

“Tất nhiên, đôi lúc tôi đọc được rằng Antonio sẽ rời đi, ai đó sẽ đến, Luis Enrique sẽ đến rồi người nào khác sẽ đến”.

“Nhưng cho đến khi việc đó là chính thức thì tôi chẳng rõ được. Và thực lòng thì, nếu bạn hỏi tôi có quan tâm không ? Tôi chỉ tò mò về nó thôi”.

“Nhưng bất luận đây là trận cuối cùng hay không thì tôi cũng chẳng nghĩ anh ấy sẽ thay đổi cách tiếp cận của mình với trận đấu đâu, để có thể làm tốt và với ham muốn chiến thắng của anh ấy nữa”.

Bái Dương