Thứ 4 Ngày 16 Tháng 01 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 04 tháng 07 năm 2018Lượt xem: 246

Obi Mikel lên tiếng cảm ơn trước sự việc cha mình bị bắt cóc

Tiền vệ tuyển Nigeria, John Obi Mikel đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà chức trách sau khi giải cứu thành công người cha của mình trong một cuộc bắt cóc.

Hình ảnh có liên quan

Cha của tiền vệ Obi Mikel đã được giải cứu an toàn. Ảnh: Internet

Trước khi diễn ra trận đấu với đội tuyển Argentina ở lượt trận thứ ba của vòng bảng, cha của cựu tiền vệ thuộc biên chế của Chelsea, Obi Mikel – ông Pa Michael Obi cùng lái xe của mình đã bị bắt cóc khi đang di chuyển trên đường ở bang Enugu, thủ phủ của Nigeria. Các kẻ bắt cóc được trang bị súng đã yêu cầu khoản tiền chuộc lên tới N10 triệu (21.000 bảng Anh). Cảnh sát của thủ phủ khu vực Enugu đã vào cuộc điều tra và tiến hành săn đón, giải cứu con tin thành công khỏi nhóm bắt cóc, đưa Michael Pbi và tài xế của mình về nhà an toàn.

Cảm ơn những việc làm của cảnh sát khu vực, cầu thủ đang khoác áo Tianjin TEDA dành những lời tốt đẹp tới các nhà chức trách khu vực:

“Tôi muốn cảm ơn các cơ quan cảnh sát liên quan tới vụ việc bắt cóc vừa rồi, đảm bảo sự an toàn cho cha tôi”, cựu tiền vệ của Chelsea đăng tải trên twitter cá nhân.

Cảnh sát khu vực Enugu đã xác nhận họ đã giải cứu thành công hai con tin và đã có cuộc đọ súng diễn ra.

“Đã có thông báo rằng Pa Michael Obi và một người tài xế bị bắt cóc trên đường Makurdi – Enugu từ Jos trên chiếc Toyota Prado màu xám của mình với biển số đăng ký: MUS 604 CG và được đưa đến một điểm không rõ ràng ở một khu rừng”.

“Các kẻ bắt có yêu cầu khoản tiền chuộc N10 triệu trước khi cảnh sát nhận được thông tin tình báo vào lao vào giải cứu con tin. Trong quá trình giải cứu, đã có một cuộc đấu súng xảy ra giữ cảnh sát và các kẻ bắt cóc, buộc những kẻ bắt giữ con tin phải bỏ lại nạn nhân trong khu rừng và họ đã được giải cứu kịp thời”.

Bên cạnh đó, Mikel cũng tiệt lộ anh không muốn toàn đội phải lo lắng và đã giữ bí mật cha mình bị bắt cóc trước khi diễn ra trận thi đấu với Argentina.

“Tôi đã rất bối rối không biết phải làm gì nhưng cuối cùng tôi biết rằng không thể để 180 triệu người Nigeria thất vọng”, Mikel phát biểu với ESPN.

“Tôi phải gạt điều đó ra khỏi đầu và tiếp tục thi đấu cho đội bóng của mình. Họ sẽ bắn cha tôi ngay lập tức nếu như tôi báo với chính quyền hoặc tiết lộ cho bất cứ ai”.

“Và tôi không muốn đặt vấn đề với huấn luyện viên bởi tôi không muốn vì chuyện của mình trở thành mối phân tâm cho HLV cũng như phần còn lại của đội bóng trong ngày quan trọng như vậy. Do đó, có những thứ tôi muốn thảo luận với HLV mà không thể”.

Mikel và tuyển Nigeria mặc dù không thể đi tiếp vào vòng 1/16 khi để thua 1-2 trước đối thủ Argentina nhưng đã mang tới cho khán giả và cổ động viên đội nhà không ít cảm xúc trong từng trận đấu. 

Hương Vũ