Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 16 tháng 11 năm 2017Lượt xem: 1045

Pearson chỉ trích Van Gaal vì phải rời M.U

Cựu tài năng trẻ của lò đào tạo Carrington, Ben Pearson vừa chĩa mũi dùi vào người thầy cũ Louis Van Gaal khi cho rằng ông chính là nguyên nhân khiến anh phải chia tay Manchester United

Từng được đánh giá rất cao nhưng đáng tiếc là Pearson đã không thể trụ lại United.

Từng là một trong những tài năng trẻ được đánh giá là triển vọng bậc nhất của lò đào tạo Carrington, tuy vậy cựu tuyển thủ U-20 Anh đã không thể có cho mình dù chỉ một lần ra mắt trong màu áo đội một của Manchester United. Cầu thủ 22 tuổi này hiện thuộc biên chế của Preston North End ở Championship, sau khi bị bán cho đội bóng này ở kỳ CN mùa Hè 2016.

Trả lời phỏng vấn với kênh Sky Sports, Pearson đã không tiếc lời chỉ trích người thầy cũ Louis Van Gaal khi cho rằng ông chính là nguyên nhân khiến anh phải chia tay đội bóng mà mình đã gắn bó trong hơn 10 năm, kể từ khi mới là một cậu bé 9 tuổi.

"Ở một CLB lớn như United, cơ hội dành cho những cầu thủ trẻ như tôi đương nhiên là vô cùng hạn chế", tiền vệ này chia sẻ."Tôi dành phần lớn thời gian của mình thi đấu cho đội dự bị và chỉ có một vài lần được gọi lên tập cùng đội một".

"Rất khó khăn để một cầu thủ trẻ có thể có cơ hội trong tình trạng này. Bạn sẽ cần nhiều niềm tin hơn từ HLV trưởng".

"Các HLV của các đội bóng lớn không phải là sẽ không bao giờ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, nhưng sẽ tùy vào trận đấu và đối thủ. Đôi khi cầu thủ chơi ở cũng vị trí gặp chấn thương và cơ hội sẽ đến với bạn, việc cần làm khi đó là cố gắng mà chơi cho thật tốt".

"Thật đáng buồn là điều đó đã không xảy ra với tôi. Luôn có rất nhiều cầu thủ của United phải ngồi dự bị và chờ đợi cơ hội của mình. Bạn chờ đợi lâu thật lâu nhưng rồi cơ hội chẳng bao giờ đến".

"Điều tiếp theo sẽ xảy ra đó là: bạn từ bỏ, rời đi để tìm kiếm cơ hội chứng minh năng lực bản thân".

"Đó luôn là một quyết định khó khăn nhưng tôi buộc phải làm thế để được ra sân nhiều hơn ở cấp độ chuyên nghiệp. Cho đến giờ, tôi nghĩ đó là quyết định hợp lý nhất mà mình từng thực hiện".

Anh Tuấn