Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 04 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 102

Phil Neville tiết lộ bí quyết thành công của lứa thế hệ năm 92

Huyền thoại của Man United cho biết mình và các đồng đội lúc đó đã bị HLV đội trẻ lúc đó, cố HLV Eric Harrison, thúc ép phải luyện tập đến 4 giáo án mỗi ngày trong 4 năm.

Phil Neville tiết lộ sự khắc nghiệt từ những bài tập để phát triển trong đội hình của United. Ảnh: Internet

Nói trên kênh You Tube tên The Coaches’ Voice, Neville cho biết.

“Chúng tôi đã dành vài tháng trả lời về việc Eric là một HLV như thế nào. Và thật sự cả ông ấy và Sir Alex chả làm điều gì thần kỳ cả. Tất cả đều là những điều cơ bản, đem về những giá trị nhỏ nhất nhưng lại quan trọng nhất. Và họ rất tàn bạo khi bắt chúng tôi phải đạt được những điều đó”.

“Nếu chúng tôi đến sân tập với một chiếc quần bò rách hoặc với những thứ xa hoa, chắc chắn ông ấy sẽ cho chúng tôi một trận. Cả khi chúng tôi ăn những thứ đồ ăn không tốt, chuẩn bị lười biếng hoặc không để ý những tiểu tiết nhỏ nhặt nhất. Chúng tôi tập luyện từ 10h sáng đến 12h tối trước khi được đi ăn tối”.

“Ông ấy luôn mồm bảo chúng tôi vào phòng tập đi, tập sút đi, tập chuyền đi. Chúng tôi chỉ được ra khỏi đó lúc 2h trưa và được làm việc tiêng một chút. Và tối thì Eric sẽ lại xuất hiện cùng câu hỏi là tại sao chúng tôi không tập luyện với đội U16 nhỉ. Bốn bài tập trong một ngày kéo dài bốn năm”.

“Đó là một tập thể United đúng với tinh thần United. Chúng tôi không có những tài năng không tưởng nhưng có tinh thần thi đấu hơn bất cứ ai. Điều đó đã làm nên chỗ đứng cho chúng tôi”.

Minh Đức