Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 06 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 507

Rashford kế thừa áo số 10 từ Ibrahimovic

Marcus Rashford là chủ nhân tiếp theo tiếp quản chiếc áo số 10 tại Man United sau đàn anh Zlatan Ibrahomovic, người vừa chuyển đi hồi tháng Ba vừa qua.

Rashford chính thức đảm nhiệm chiếc áo số 10 trong mùa giải mới. Ảnh: Internet

Trong trận giao hữu với Bayern Munich đêm qua, tiền đạo trẻ có hơn 60 phút thi đấu trên sân Allianz Arena đã cho ra mắt số áo mới của mình và sẽ tiếp tục mang số áo này ở mùa giải tới. Rashford trước đó đã mang áo số 19 và chính thức sẽ tiếp quản số áo số 10 của cựu tiền đạo Zltan Ibrahimovic, người đã gia nhập LA Galaxy hồi tháng Ba năm nay.

Trước Ibra, chiếc áo số 10 từng được cựu tiền đạo Wayne Rooney đảm nhiệm trong vòng 11 năm và trước Rooney, số áo này gắn liền với ba cựu danh thủ khác như Mark Hughes, Teddy Sheringham và Ruud van Nistelrooy.

Tiết lộ lí do Rashford đảm nhiệm chiếc áo chỉ xếp sau số 7 huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford, HLV Mourinho cho biết:

“Cậu ấy muốn được thể hiện mình trong số áo đó”, Mourinho phát biểu trên MUTV. “Cậu ấy luôn muốn có được số áo ấy, tất nhiên cậu ấy tôn trọng hai cầu thủ tầm cỡ của CLB là [Wayne] Rooney, tiếp đến là Zlatan [Ibrahimovic]”.

“Giờ đây cậu ấy vẫn chưa khai thác hết tiềm lực của mình và sẽ tìm kiếm cơ hội, bắt đầu xây dựng thương hiệu số 10 riêng cho bản thân”.

“Đó là một điều tuyệt vời với một cầu thủ trẻ và không có lí gì không tạo cơ hội cho cậu ấy”.

Cơ hội khoác lên mình chiếc áo số 10 huyền thoại vừa là vinh dự đồng thời là trách nhiệm đối với tiền đạo 20 tuổi khi Rashford là cầu thủ được đôn lên từ cấp học viện đầu tiên sở hữu chiếc áo này kể từ khi David Beckham mặc ở mùa giải 1996-97.

Hương Vũ