Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 29 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 2660

Rashford và Lingard gây phẫn nộ sau dòng trạng thái ẩn ý trên Instagram

Bộ đôi cầu thủ của United, Marcus Rashford và Jesse Lingard đã khiến người hâm mộ phẫn nộ sau khi cả hai đăng tải trên Story của Instagram con số 0.012% đầy ẩn ý.

Cả hai đã đăng dòng trạng thái ẩn ý trên Instagram Story. Ảnh: Instagram

Cả hai đều không giải thích ý nghĩa của con số này ra sao tuy nhiên người hâm mộ không khó để nhận ra con số 0,012% án chỉ số lượng cầu thủ trẻ thi đấu chuyên nghiệp trong môi trường hàng đầu nước Anh.

Con số đó đã được đưa ra trong bài báo của Business Insider khi đề cập tới cơ hội mà các cầu thủ trẻ có được trong môi trường nước Anh, điều mà cả Marcus Rashford và Jesse Lingard đang làm được, thi đấu tại cả tuyển quốc gia và Manchester United.

Theo đó, trung bình cứ 1,5 triệu cầu thủ gia nhập các lò đào tạo trẻ thì chỉ có 180 trong số đó trở thành cầu thủ chuyên nghiệp tại Premier League: “Thống kê đáng sợ trong tất cả chỉ có 180 trong số 1,5 triệu cầu thủ đang chơi bóng tại các lò đạo tạo sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu tại Premier League. Tỉ lệ thành công chỉ là 0,012%. Khá nhiều bạn trẻ đang bị đá thành những thiên thạch vỡ vụn trên đường trở về nhà”.

Rõ ràng cả Rashford và Lingard đều đang được thi đấu tại giải đấu hàng đầu nước Anh và câu lạc bộ hàng đầu nước Anh nhưng những động thái từ cả hai cầu thủ đang khoác áo Tam Sư khiến người hâm mộ tức giận vì sự kiêu ngạo của bộ đôi này, mặc dù United chỉ xếp vị trí thứ sáu mùa này.

Rất nhiều bình luận tỏ ra tức giận với hành động từ hai sao trẻ người Anh.

“Rashford và Lingard đã đăng tải câu chuyện ẩn ý 0,012% khiến tôi rất tức giận. Thực tế với 0.012% cầu thủ đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Premier League thì sẽ khiến bạn khiêm tốn và có căn cứ để phấn đấu hơn nhưng bạn lại đăng tải hình ảnh đó lên Instagram”.

Một bình luận khác cũng tỏ ra không đồng tình với hành động của cặp đôi người Anh.

“Tôi thích Rashford nhưng cậu ấy và cả Lingard lại đăng tải 0,012% hay bất cứ suy nghĩ gì đi nữa khiến bạn chẳng nói lên lời. Phil Jones đã làm đã làm được điều đó và chẳng ai muốn nhớ những gì câu ấy [Rashford] đã làm, hãy bắt đầu thể hiện đi”.

Cả hai sẽ cùng tuyển Anh chuẩn bị đối đầu với Bồ Đào Nha trong trận chung kết UEFA Nation League.

Hương Vũ