Thứ 5 Ngày 22 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 6 ngày 14 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 149

Rene Meulensteen cho rằng Giggs mới là người nên kế thừa Sir Alex

Cựu trợ lý HLV ở United - Rene Meulensteen – tin rằng Ryan Giggs là sự lựa chọn thích hợp hơn David Moyes cho chiếc ghế HLV trưởng United vào năm 2013 khi Sir Alex nghỉ hưu.

Meulensteen (Phải, phía sau) cho rằng Giggs mới là người nên kế thừa Sir Alex. Ảnh: Man Utd/Getty Images

David Moyes đã bị sa thải chỉ sau 10 tháng cầm quyền ở sân Old Trafford, tại thời điểm đó M.U chỉ xếp thứ bảy trên bảng xếp hạng và không có suất tham dự các cúp Châu Âu ở mùa giải tiếp theo. Sau đó, Giggs đã năm quyền chỉ đạo M.U một trận đấu vào cuối mùa giải trước khi Louis Van Gaal đến và Giggs tiếp tục lui lại phía sau làm vị trí trợ lý.

Meulensteen đã phục vụ cho United sáu năm, từ năm 2007 đến năm 2013, cho rằng dẫn dắt M.U phải là một người hiểu rõ về đội bóng và không ai thích hợp hơn Ryan Giggs ở vị trí ấy.

“Vào thời điểm đó Giggs đã bước vào chặng đường huấn luyện với tấm bằng HLV trong tay, cậu ấy còn hiểu rất rõ United. Văn hóa, bản sắc của CLB – cậu ấy biết mọi thứ”. Meulensteen trả lời phỏng vấn trên Evening Standard.

“Với chúng tôi (đội ngũ lúc đó của Sir Alex) và sự giúp đỡ của Sir Alex Ferguson, đó có thể sẽ là một kịch bản hoàn hảo cho CLB. Đem về một HLV từ bên ngoài, tôi biết ngay lập tức rằng bất kể đó là ai, cũng sẽ là một điều không tốt. Đối với David Moyes, đó là một đẳng cấp khác mà ông ấy chưa từng huấn luyện, cũng như chưa bao giờ làm việc”.

Ông cho biết thêm: “Nếu như họ nói rằng muốn đem về Mourinho, hay Ancelotti, Pep Guardiola hay Jupp Heynckes, những người đã làm việc ở những CLB lớn như Real, Barca hay Bayern thì họ sẽ không bị lúng túng. Họ biết rằng điều gì người ta chờ đợi ở một CLB lớn cũng như biết trân trọng và thấu hiểu thành quả Sir Alex để lại sau 26 năm ở đây”.

“Nhưng cuối cùng những điều xảy ra đã dẫn đến một giai đoạn thất thường cho CLB, mà đến bây giờ vẫn chưa thể giải quyết”.

Minh Đức