Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 05 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 286

Rio Ferdinand từng rất xấu hổ khi chuyển tới Manchester United

Cựu trung vệ của QUỷ Đỏ đã có mười hai năm gắn bó trong màu áo câu lạc bộ kể từ khi chuyển tới tư Leeds United hồi năm 2002.

Rio Ferdinand từng rất xấu hổ khi chuyển tới Manchester United. Ảnh: Internet

Ferdinand đã chuyển tới United thi đấu với mức phí chuyển nhượng 30 triệu bảng và là một trong hậu vệ được đánh giá rất cao ở thời điểm đó. Tuy nhiên trung vệ đã có 12 năm gắn bó với Old Trafford từ năm 2002 tới năm 2014 chia sẻ bản thân mình đã bị choáng ngợp khi bước tới Nhà hát của những Giấc mơ khi dù anh có tài năng cỡ nào cũng chỉ nhỏ bé khi bước qua cánh cửa ở câu lạc bộ.

“Tôi đã đi tới đây với tư cách là đội trưởng của Leeds United, điều khiển phòng thay đồ và giờ tới United ở thời điểm đó tôi chẳng có chiến lợi phẩm là chiếc cúp nào cả”, Ferdinand phát biểu trên Oxford Union.

“Vì vậy mà khi bước vào phòng thay đồ ở đó tôi cảm tưởng như mình đang trần như nhộng vậy, đôi lúc còn cảm thấy xấu hổ”.

United khi đó đã sở hữu những cầu thủ như Ryan Giggs, David Beckham và Paul Scholes - tất cả đều đã giành được Champions League và một số danh hiệu Premier League. Và mặc dù là bom tấn ở thời điểm đó nhưng Ferdinand chia sẻ mình chẳng giúp được gì cho đội một.

Đến được United tưởng chừng như dễ dàng khi huấn luyện viên đã thấy tôi, chi khoản tiền khổng lồ để mua tôi về nhưng khi về đây thì tôi đã thấy có chừng 10, 20, 30 cầu thủ khi đó còn đang rất thư thả trong khi mình thì đã sốt ruột nghĩ rằng ‘cuộc chiến đã bắt đầu rồi”.

Hương Vũ