Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 27 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 1263

Ronaldinho hé lộ lý do chọn Barcelona thay vì Man United

Mới đây siêu sao một thời Ronaldinho đã hé lộ thêm về câu chuyện trong quá khứ của mình, khi anh phải chọn giữa Barcelona và Manchester United.

Cầu thủ người Brasil trước khi chuyển đến Barcelona vào năm 2003 đã gần như lựa chọn Manchester United. Song, quyết định của anh có vẻ như đã thay đổi trong chỉ một khoảng thời gian ngắn. Và như chúng ta đã biết, siêu sao này gia nhập gã khổng lồ Tây Ban Nha với mức phí lên đến 30 triệu Euro (Khoảng 26 triệu bảng, khá cao so với thời điểm 2003). Sau 5 năm khá thành công ở xứ sở đấu bò khi giành được hai danh hiệu vô địch quốc nội cùng một Champions League với Barca thì cầu thủ còn có cơ hội gia nhập Blackburn vào giai đoạn cuối sự nghiệp, song một lần nữa anh lại lỗi hẹn với nước Anh.

Ronaldinho đã có 5 năm thành công ở Barcelona. Ảnh: Internet

Chia sẻ với báo FourFourTwo gần đây, “ảo thuật gia” một thời này hé lộ rằng mình đã rất gần với nước Anh:

“Chuyện đó (vụ chuyển nhượng) đã gần như diễn ra với Man United”, Ronaldinho chia sẻ.

“Nó chỉ còn là vấn đề ở 48 tiếng(cuối cùng), song Sandro Rosell (cố vấn của chủ tịch Barcelona, Joan Laporta khi ấy và cựu giám đốc Nike ở Brasil) đã nói với tôi trước khi tôi nhận lời đề nghị rằng :”nếu tôi trở thành chủ tịch Barca, cậu có đến không?”.

“Tôi nó rằng được. Đó chỉ còn lại chút vấn đề nhỏ với Man United khi Rosell gọi đến để nói rằng ông ấy sẽ thắng trong cuộc bầu cử ở đó (Barcelona)”.

“Và tôi đã hứa với ông ấy rằng tôi sẽ chơi cho Barca. Đó là sự lựa chọn đúng đắn. Những người Brasil đã luôn yêu mến Barca”.

“Chúng tôi có cả một lịch sử ở đây. Ngoài sân cỏ thì nơi đây không giống bất cứ chỗ nào ở châu Âu, vì thế chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc khi chơi ở nơi này”.

“Tôi nhớ Barcelona rất nhiều. Tôi đã có 5 mùa giải diệu kỳ ở đó, ở một câu lạc bộ ưa thích những tiền đạo và những cầu thủ tài năng”.

“Về Blackburn ư, chúng tôi đã thảo luận với họ, nhưng tôi muốn quay lại Brazil cơ”.

Có lẽ, mọi chuyện sẽ rất khác với cá nhân Ronaldinho và cả Man United nếu như cầu thủ này gia nhập đội bóng Anh vào năm 2003. Song sự nghiệp thành công của ngôi sao Brasil này ở Barcelona đã chứng minh lựa chọn khi đó của anh là đúng. Song, đội bóng chủ sân Old Trafford có lẽ chăng cũng không quá buồn, bởi năm 2003 cũng đánh dấu việc họ có được một cầu thủ còn ít tên tuổi khi đó, song rất nổi tiếng cho tới thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo.

Bái Dương