Thứ 5 Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 3 ngày 18 tháng 07 năm 2017Lượt xem: 648

Rooney sẽ trở lại Manchester United trong tương lai

Tiền đạo Wayne Rooney vừa nhận được lời đề nghị trở lại Manchester United trong vai trò đại sứ, bất chấp việc anh chỉ vừa mới gia nhập Everton mùa hè này.

Cây làm bàn vĩ đại nhất trong lịch sử CLB sẽ tiếp nhận vai trò này trong tương lai ngay sau khi anh giải nghệ.

Một chi tiết trong bản hợp đồng giữa Rooney và United - được ký kết năm 2014 - CLB đã thỏa thuận với người đại diện Paul Stretford sẽ trao cho tiền đạo người Anh một vai trò danh dự, tương tự như Sir Alex.

Trong khi vị cựu HLV huyền thoại của Quỷ Đỏ được cho là đã "bỏ túi" khoảng 2 triệu bảng/năm khi ở vị trí của mình, vẫn chưa có thông tin về mức thu nhập mà Rooney có thể nhận được trong khi các đại sứ khác có thể kiếm được tới gần 100.000 bảng/năm.

United sẽ không trao cho Rooney vai trò đại sứ trên giấy tờ, nhưng đây có thể hiểu là một thỏa thuận "quân tử".

Rooney vừa kết thúc 13 năm khoác áo Quỷ Đỏ thành Manchester để trở về CLB thời thơ ấu là Everton. Trong ngày ra đi, anh cũng thừa nhận là đã mặc áo ngủ in logo của Everton trong suốt thời gian chơi bóng cho United.

Trong mùa bóng cuối cùng tại Old Trafford, Rooney đã trở thành cây săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử CLB với 253 bàn, vượt qua kỷ lục cũ của Sir Bobby Charlton với 249 bàn. Anh cũng đồng thời là cây săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại trong màu áo Tam Sư và đã đoạt được mọi danh hiệu cao quý ở cấp CLB.

Rooney sẽ là một trong các đại sứ của Manchester United bên cạnh Dennis Law và Bryan Robson.

Anh Tuấn