Thứ 2 Ngày 16 Tháng 09 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 05 tháng 09 năm 2019Lượt xem: 363

Roy Keane: Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Alex Ferguson

Roy Keane là một trong những đội trưởng thành công nhất tại United khi đã từng cùng câu lạc bộ giành tới bảy chức vô địch Premier League và một Champions League. Tuy nhiên cái kết của cựu tiền vệ CH Ireland lại không thực sự tốt đẹp.

Image result for roy keane ferguson

Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Ferguson! Truyền thông thì quay cuồng xoay như chong chóng thời điểm đó, làm như tôi là người khiến mọi người thất vọng, tất cả thật vô lí!

14 năm trước, ở thời điểm 2005 khi Roy Keane thực hiện phỏng vấn trên trang chủ của câu lạc bộ đã công khai chỉ trích một số cầu thủ trong đội. Đoạn video nằm lại trong kho tài liệu mật của Old Trafford là một trong những lí do chính để tiền vệ này ra đi. Mâu thuẫn không thể hàn gắn với Sir Alex Ferguson khiến anh không thể tiếp tục đồng hành cùng câu lạc bộ và rời đi trong năm đó.

Trong cuốn tự truyện được xuất bản năm 2013, huyền thoại sân Old Trafford cũng chỉ trích cậu học trò cũ của mình.

14 năm sau, khi nhắc về câu chuyện với ông thầy cũ, Roy Keane vẫn chưa một lần nguôi ngoai và không có ý định tha thứ cho nhà cầm quân người Scotland.

“Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Ferguson! Truyền thông thì quay cuồng xoay như chong chóng thời điểm đó, làm như tôi là người khiến mọi người thất vọng, tất cả thật vô lí!”, Keane phát biểu trên Off The Ball.

Tôi không quan tâm là Alex Ferguson hay Giáo hoàng nào, tôi phải đứng lên bảo vệ chính mình. Mọi người thì luôn nói về tài cầm quân của Ferguson, còn với tôi thì vô nghĩa. Mọi người hay nói ông ấy dành trọn trái tim cho Manchester United, luôn đặt lợi ích của Manchester United lên đầu. Nhưng nhìn xem con trai ông ấy, Darren Ferguson đã giành một chiếc huy chương. Hẳn anh tay may mắn đấy chứ”.

Keane đã được nhắc tới trong cuốn tự truyện hồi năm 2013 và Ferguson khẳng định chắc nịch không làm gì khác ngoài việc bán đi đội trưởng của mình.

“Cậu ta chỉ trích đồng đội của mình. Chúng tôi không thể đăng tải đoạn video đó. Cuối cùng thì hai cầu thủ trẻ bị la ó ở Paris [trong trận đấu với Lille] hôm thứ Tư. Cuộc họp báo diễn ra ngột ngạt và thật khủng khiếp. Tôi không thể để mất kiểm soát trong tình huống ấy. Nếu tôi cứ để mọi việc trôi qua thì các cầu thủ sẽ nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Trong sự nghiệp, tôi đã quá đủ mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề như thế. Roy đã đi quá giới hạn và cái gì đến cũng phải đến. Chúng tôi không thể làm khác”.

Mặc dù vậy, cựu tiền vệ Ireland lại tiết lộ khác và cảm thấy bị vị huấn luyện viên mình có 12 năm gắn bó bỏ rơi.

“Mọi người nói rằng ông ấy đã luôn bên cạnh tôi ở những thời khắc khó khăn nhất nhưng không phải khi tôi 34 tuổi, không phải khi đến lúc tôi phải ra đi. Và thật bất ngờ, ‘Đi đi, Roy’. Người ta nói Ferguson luôn làm những điều tốt nhất cho câu lạc bộ nhưng tôi không nghĩ vậy, ông ta chỉ làm những gì mình cho là đúng”.

Hương Vũ